Đa số các công trình hiện đại ngày nay đều sử dụng gạch không nung là vật liệu chính thay thế cho các loại gạch đỏ truyền thống. Dự đoán trong tương lai gần, gạch đỏ truyền thống sẽ được hoàn toàn được thay thế bởi gạch block. Vậy, gạch không nung so với gạch đỏ sở hữu những ưu và nhược điểm gì? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm đáp án cho câu hỏi này ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

 

1. Gạch không nung:

Các loại gạch không nung được sản xuất dựa trên dây chuyền cơ giới hoá cao hơn, vì thế người lao động không cần phải tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao. Ngoài ra, gạch không nung có tính cách âm, cách nhiệt cao hơn, trọng lượng khá nhẹ nên việc thi công các công trình giảm thiểu được đáng kể công sức và thời gian lao động.

Nhờ tính cách âm và cách nhiệt cao mà hầu hết các công trình xây dựng hiện đại hay các văn phòng công ty, các toà nhà cao tầng, chung cư cao cấp đều lựa chọn gạch không nung: đảm bảo được sự riêng tư cần thiết và tiết kiệm được tối đa nguồn năng lượng tiêu thụ.

Gạch không nung đảm bảo được sự chắc chắn, kết cấu móng bền vững, có tính chịu lực cao, khung dầm giảm, nhờ đó giá thành các công trình cũng được giảm thiểu và tiết kiệm hơn rất nhiều.

Ngoài sử dụng chất kết dính là xi măng thì thành phần còn lại trong gạch không nung đều là đá mạt, sỉ… đều đến từ các chất thải công nghiệp, nhờ đó góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Chưa dừng lại ở đó, gạch không nung có mức giá thấp hơn khoảng từ 5 đến 10% so với gạch đỏ truyền thống.

Tuy nhiên, gạch không nung cũng có độ hút nước cao hơn gạch đỏ, vì thế nếu không được xử lý ép tốt trong quá trình sản xuất sẽ dẫn đến hiện tượng ẩm mốc và rạn nứt ở các công trình.

2. Gạch đỏ:

Sản xuất gạch đỏ không cần phải dùng các vật liệu, sản xuất từ đất sét, sử dụng nhiệt liệu hoá thạch, nung bằng lò thủ công nên gây nên sự ô nhiễm môi trường nặng nè, vô cùng độc hại cho những khu vực xung quanh. Nguồn nhiên liệu sản xuất gạch đỏ đang dần bị cạn kiệt do lượng phù sa bồi đắp ở các sông không còn nữa, vì thế gây thiếu hụt nặng nề về nguồn nguyên liệu sản xuất.

Chi phí mua gạch đỏ còn đắt hơn so với gạch không nung, trọng lượng nặng hơn nên khiến cho quá trình thi công diễn ra chậm hơn, tiêu tốn sức người và thời gian lao động nhiều hơn, không đạt hiệu quả cao về kinh tế.

 

Yêu cầu báo giá
Đăng ký mở đại lý
Báo giá