Hiện nay việc xây dựng tường rào, hàng rào không chỉ có tác dụng phân chia rạch ròi diện tích giữa những khu đất mà còn bảo vệ và đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của bạn. Nên việc xây dựng tường rào ngày càng trở nên thiết thực hơn. Nay HASS sẽ giới thiệu đến bạn loại vật liệu bê tông khí chưng với những ưu điểm vượt trội đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng cho hàng rào của mình. 
 

4 ưu điểm làm hàng rào của bê tông khí chưng áp

Đặc điểm của các loại hàng rào hiện nay

Mỗi loại hàng rào đều có những ưu nhược điểm riêng. Cũng giống như hàng rào tôn hoặc lưới, sử dụng tôn cũ hoặc lưới cũ có ưu điểm là thi công nhanh và giá thành rẻ, tuy nhiên những hàng rào này chỉ được sử dụng để xây dựng tạm thời và rất dễ bị hư hỏng. Hoặc vô tình bị loại bỏ và bị đánh cắp.
 Ưu điểm của hàng rào gạch đỏ truyền thống là chắc, khỏe, bền, giữ an toàn cho đất hoặc nhà nhưng bù lại quá trình xây dựng lâu và tốn kém chi phí vật tư với những khu đất có diện tích rộng lớn.
Làm hàng rào bằng tấm bê tông lắp ghép thì hiện nay đang được rất nhiều khách hàng tin dùng vì sự tiện lợi kết hợp từ 2 loại hàng rào trên và khắc phục được nhược điểm của 2 loại hàng rào trên. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

4 Ưu điểm làm hàng rào của bê tông khí chưng áp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tấm bê tông làm hàng rào lắp ghép,trong bài viết này HASS sẽ đề cập đến 2 loại sản phẩm bê tông khí dùng để làm hàng rào bao gồm gạch AAC và tấm panel ALC

Chiều dài linh hoạt đáp ứng mọi nhu cầu

Gạch HASS làm hàng rào

Tuy tấm panel ALC có thể đáp ứng được sự chắc chắn cũng như thi công nhanh hơn nhờ kích thước lớn và liền mạch nhưng vẻ đẹp của những bức tường gạch chưa bao giờ là lỗi thời. Khả năng cho ánh nắng xuyên qua những khe hở của bức tường gạch luôn mang đến 1 vẻ đẹp khó tả. Khả năng tuỳ biến kích thước của những bức tường gạch luôn linh hoạt hơn so với tấm panel, không chỉ đến từ chính viên gạch mà cách sắp xếp khoa học và hiệu quả cũng sẽ góp phần giúp bạn có được một hàng rào phù hợp với nhu cầu của mình

Tuy nhiên nếu thời gian không cho phép và bạn cần không gian riêng tư cũng như sự chắc chắn tuyệt đối hãy sử dụng tấm panel ALC. 
 

tấm panel alc làm hàng rào

 
HASS thường sản xuất kích thước phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Kích thước tiêu chuẩn phổ biến và luôn luôn có sẵn hàng đó chính là (1200-2200) x 600 x 75mm. Đây là kích thước tiêu chuẩn của tấm panel alc. Bên cạnh đó thì còn nhiều kích thước khác nhau. Phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Thậm chí bạn còn có thể liên hệ với chúng tôi để tạo ra những kích thước riêng dành cho chính bạn.

Kích thước lớn giúp đẩy nhanh tốc độ thi công

Như chúng tôi đã nói ở trên, thì tấm panel ALC có đa dạng kích thước về chiều dài và độ dày. Với Kích thước lớn đồng nghĩa với việc thi công nhanh và vững trải hơn so với việc xây bằng những viên gạch như truyền thống. Như chúng tôi đã trình bày thì làm hàng rào bằng tấm bê tông lắp ghép thì sẽ khắc phục được những nhược điểm kể trên. Như là vô cùng chắc chắn vì cấu trúc đặc có lớp thép chắc chắn, Kích thước to thi công vô cùng nhanh và thuận tiện. Không tốn nhiều thời gian, đối với những diện tích đất lớn thì việc làm hàng rào bằng tấm bê tông lắp ghép chỉ mất khoảng từ 4 – 5 ngày tùy vào diện tích.

Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc sử dụng gạch AAC sẽ làm cho bạn chậm tiến độ đi. Vốn dĩ những viên gạch AAC đã có kích thước lớn hơn gạch truyền thống nhiều lần và cùng với trọng lượng nhẹ, bạn cũng đã xây nhanh hơn so với gạch đỏ thông thường.
Hướng dẫn thi công với gạch nhẹ aac HASS

Chống cháy lan hiệu quả

Tại những vùng đông đúc dân cư, nếu những trận hoả hoạn xảy thì nguy cơ ngon lửa lan đến nhà bạn sẽ là rất cao. Chính vì lẽ đó gia đình đã sử dụng loại vật liệu này nhằm hạn chế và ngăn chặn thiệt hai xảy ra khi có hoả hoạn bởi vì:

  • Sản phẩm của HASS có tính chịu nhiệt cực lớn. Đôi khi ở nhiệt độ 1000 độ C, các sản phẩm bê tông khí của HASS vẫn có khả năng chống cháy thường lên đến 4 giờ đồng hồ, và đã đạt được tiêu chuẩn cấp 1 Quốc gia tại Việt Nam.
  • Với nguyên liệu vô cơ không bắt cháy, nên tính năng chống bắt lửa của bê tông khí chưng áp rất hiệu quả. Khả năng chống cháy lên tới 4 giờ đồng hồ, đủ để bảo vệ công trình trước khi chờ đợi cứu hoả đến.
  • Ngoài ra nguyên nhân hàng đầu gây thiệt hại về người là khói độc gây ngạt trước khi công trình bị phá hủy khi các nguyên vật liệu bắt lửa, đã được giải quyết nhờ ưu điểm không toả khói độc khi bốc cháy. Vì vật liệu cấu tạo từ sản phẩm của HASS chính là chất vô cơ.

Bền bỉ với thời gian.

Sau khi lắp ráp hàng rào bằng các tấm panel ALC hoặc gạch AAC, bạn có thể quét một lớp vữa mỏng để bảo vệvà tăng thêm tính thẩm mỹ cho hàng rào. Tuổi thọ của những sản phẩm tại HASS thường rất lâu có thể lên đến 100 năm nếu bạn áp dụng đúng công nghệ và chống thấm tốt. Nếu xử lý đúng kỹ thuật bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của hàng rào được làm từ bê tông nhẹ.

Nhược điểm của hàng rào làm bằng tấm bê tông lắp ghép.

Chi phí cao hơn thông thường:

Từ các ưu điểm trên thì cũng không thể tránh những khuyết điểm, nhược điểm của tấm panel alc bê tông nhẹ đó chính là hút nước mạnh nên vì vậy để hàng rào ngoài trời những khu vực hay mưa nhiều thì bạn cần nên xử lý chống thấm. Từ đó tăng chi phí thi công

Tình trạng khan hàng: 

Xảy ra vì nhu cầu của thị trường khá cao, kết hợp cộng thêm sự ít phổ biến gạch AAC tại một số địa phương đã khiến cho các khách hàng của HASS phải mất một khoảng thời gian để chờ đợi.

Biện pháp khắc phục

Biết được điều này, HASS đang phát triển hệ thống phân phối và nỗ lực vận chuyển nhằm đem đến cho khách hàng sản phẩm của HASS trong thời gian ngắn nhất.

Vận chuyển khó khăn tại một số khu vực:

–  Do kích thước lớn, đặc biệt là tấm tường, nên việc vận chuyển đến những công trình có đường hẹp hoặc đưa lên các tầng cao gặp khó khăn.

Biện pháp khắc phục:

Hiện nay nhiều nhà thầu đã từng thi công các công trình có sử dụng gạch bê tông khí chưng áp đã có kinh nghiệm giải quyết tốt vấn đề này nhờ vào hệ thống vận chuyển tốt hơn cùng với kinh nghiệm thi công dày dặn.

Phương pháp thi công còn mới: 

Tuy gạch AAC rất dễ để thi công nhưng khi những nhà thầu mới sử dụng loại gạch này cũng rất e dè không dám thi công vì họ chưa có kinh nghiệm thi công lần đầu.

Biện pháp khắc phục:

HASS có thể gửi đội ngũ hỗ trợ đến đào tạo các nhà thầu, qua thực tế, chỉ cần 1-2 buổi là nhà thầu có thể tự thi công được.

Hiện tượng mẻ cạnh gạch và tấm tường:

– Vì chất liệu bê tông khí chưng áp khá dễ bị mẻ cạnh, nên cần phải có phương pháp đóng gói cẩn thận từ nhà sản xuất đến khâu vận chuyển, bốc hàng lên xuống của người thi công.

Biện pháp khắc phục:

HASS luôn đóng gói cẩn thận sản phẩm nên bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này. Tuy nhiên khi đã xây thành khối và hoàn thiện xong thì những bức tường của bạn sẽ trở nên rất chắc chắn, rất khó để phá vỡ cấu trúc đặc biệt từ gạch và tấm tường HASS.

Trên đây là một số ưu nhược điểm của gạch bê tông khí chưng áp mà chúng tôi muốn giới thiệu tới quý khách hàng. Tuy còn gặp một số hạn chế nhưng với những ưu điểm của mình, bê tông khí chưng áp vẫn là một sản phẩm đáng sử dụng cho công trình của bạn.

Yêu cầu báo giá
Đăng ký mở đại lý
Báo giá