Cuộc sống hiện đại ngày nay, các công trình xây dựng đều sử dụng các dòng sản phẩm gạch bê tông khí chưng áp. Tuy mức độ sử dụng ngày càng phổ biến, phủ sóng rộng rãi nhưng rất nhiều người còn băn khoăn, thắc mắc về những ưu nhược điểm của gạch bê tông khí chưng áp, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Ưu điểm của gạch bê tông khí chưng áp HASS

Các loại gạch bê tông khí chưng áp có vẻ như còn rất mới mẻ đối với rất nhiều người, chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản đây là loại gạch không nung, sản xuất và thi công thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí hơn so với các loại gạch truyền thống.

1. Ưu điểm của gạch bê tông khí chưng áp:

Những lợi ích đặc biệt của Gạch AAC (bê tông khí chưng áp) của HASS bao gồm:

  • Trọng lượng nhẹ hơn ⅓
  • Độ bền lên đến 100 năm
  • Chống cháy lên đến 4 giờ
  • Cách âm gấp đôi lên đến 45 dB.
  • Giảm 30% chất thải, 60% năng lượng, 55% bức xạ nhà kính
  • Giảm ⅓ thời gian thi công, 
  • Tốc độ xây nhanh gấp 2 lần
  • Tối ưu chi phí đầu tư vượt trội

1.1 Trọng lượng cực nhẹ:

Gạch bê tông khí chưng áp có trọng lượng siêu nhẹ, chỉ bằng 1/3 so với các loại gạch đỏ truyền thống thông thường. Có thể bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết những loại gạch bê tông có trọng lượng vô cùng nhẹ, nổi trên mặt nước nhưng lại có khả năng chịu lực siêu tốt, đảm bảo tính năng vững chắc cho các công trình xây dựng.

Trọng lượng của gạch truyền thống là 1.700 – 1.800 kg/ m3 thì trọng lượng của gạch bê tông khí chưng áo chỉ dao động trong khoảng từ 500 – 700 kg/ m3.

Gạch AAC có trọng lượng cực nhẹ

1.2 Khả năng cách âm vượt trội:

Gạch bê tông khí chưng áp có khả năng cách âm rất tốt nhờ vào cấu trúc nhẹ, khuôn rỗng, giảm tải được sự truyền dẫn âm thanh từ bên ngoài vào và ngược lại. Khiến chô ngôi nhà của bạn trở nên yên tĩnh sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Gạch AAC có khả năng cách âm vượt trộiGạch AAC có khả năng cách âm vượt trội

1.3 Khả năng cách nhiệt và chống cháy siêu việt

Vì được cấu tạo với nguyên vật liệu có tính trơ nên gạch bê tông khí chưng áp còn sở hữu khả năng cách nhiệt và chống cháy hiệu quả. Theo các chuyên gia nghiên cứu, gạch bê tông khí chưng áp có thể chịu được điều kiện nhiệt độ cao và cầm cự được suốt 8 tiếng đồng hồ khi có hoả hoạn xảy ra.

Gạch AAC có khả năng cách nhiệt và chống cháy siêu việt

1.4 Thân thiện với sức khỏe của bạn và thiên nhiên

Nguyên vật liệu sản xuất nên gạch bê tông khí chưng áp đều là những thành phần “xanh”, thân thiện với môi trường, vì thế nếu có cháy nổ xảy ra cũng không sinh ra bất kỳ một chất độc gây hại nào với sức khỏe và cơ thể của chúng ta. Ngoài ra quá trình sản xuất cũng không phát ra quá nhiều khí thải CO2 như những loại gạch nung khác, nên đây là một sự tối ưu dành cho mẹ thiên nhiên.

Gạch AAC thân thiện với sức khỏe của bạn và thiên nhiên

1.5 Sự lựa chọn tối ưu dành cho nhà đầu tư:

Nhờ trọng lượng nhẹ và khối lượng lớn, các nhà đầu tư đã tiết kiệm được đến ⅓ chi phí vận chuyển và tăng tốc độ xây lên đến 2 lần. Ngoài ra khả năng cách nhiệt cũng giúp cho hệ thống điều hòa luôn duy trì lượng nhiệt độ ổn định khiến cho chi phí điện năng giảm đến 40% so với thông thường.

Với tất cả những ý trên ta có thể kết luân lại rằng, gạch bê tông khí chưng áp thi công nhanh chóng, mang lại những hiệu quả kinh tế vô cùng lớn, có độ bền vững cao, giúp chủ đầu tư tiết kiệm được 30% chi phí so với thi công bằng các loại gạch truyền thống.

2. Nhược điểm của gạch bê tông khí chưng áp:

Tất nhiên, không có sản phẩm nào là hoàn hảo tuyệt đối. Gạch bê tông khí chưng áp cũng có những khuyết điểm của riêng mình và HASS đã thực hiện một số biện pháp nhằm giảm thiểu những điểm yếu kia.

1. Tình trạng khan hàng: 

Xảy ra vì nhu cầu của thị trường khá cao, kết hợp cộng thêm sự ít phổ biến gạch AAC tại một số địa phương đã khiến cho các khách hàng của HASS phải mất một khoảng thời gian để chờ đợi. 

Biện pháp khắc phục

Biết được điều này, HASS đang phát triển hệ thống phân phối và nỗ lực vận chuyển nhằm đem đến cho khách hàng sản phẩm của HASS trong thời gian ngắn nhất.

2. Vận chuyển khó khăn tại một số khu vực:

–  Do kích thước lớn, đặc biệt là tấm tường, nên việc vận chuyển đến những công trình có đường hẹp hoặc đưa lên các tầng cao gặp khó khăn.

Biện pháp khắc phục:

Hiện nay nhiều nhà thầu đã từng thi công các công trình có sử dụng gạch bê tông khí chưng áp đã có kinh nghiệm giải quyết tốt vấn đề này nhờ vào hệ thống vận chuyển tốt hơn cùng với kinh nghiệm thi công dày dặn.

3. Phương pháp thi công còn mới: 

Tuy gạch AAC rất dễ để thi công nhưng khi những nhà thầu mới sử dụng loại gạch này cũng rất e dè không dám thi công vì họ chưa có kinh nghiệm thi công lần đầu.

Biện pháp khắc phục:

HASS có thể gửi đội ngũ hỗ trợ đến đào tạo các nhà thầu, qua thực tế, chỉ cần 1-2 buổi là nhà thầu có thể tự thi công được.

4. Hiện tượng mẻ cạnh gạch và tấm tường:

– Vì chất liệu bê tông khí chưng áp khá dễ bị mẻ cạnh, nên cần phải có phương pháp đóng gói cẩn thận từ nhà sản xuất đến khâu vận chuyển, bốc hàng lên xuống của người thi công.

Biện pháp khắc phục: 

HASS luôn đóng gói cẩn thận sản phẩm nên bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này. Tuy nhiên khi đã xây thành khối và hoàn thiện xong thì những bức tường của bạn sẽ trở nên rất chắc chắn, rất khó để phá vỡ cấu trúc đặc biệt từ gạch và tấm tường HASS.

Trên đây là một số ưu nhược điểm của gạch bê tông khí chưng áp mà chúng tôi muốn giới thiệu tới quý khách hàng. Tuy còn gặp một số hạn chế nhưng với những ưu điểm của mình, gạch bê tông khí chưng áp vẫn là sản phẩm đáng sử dụng cho công trình hiện đại ngày nay.

—————————————-

Hotline: 0931.532.456

Website: https://hass.vn/hass-wall/

12 Giang Văn Minh An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

 

Yêu cầu báo giá
Đăng ký mở đại lý
Báo giá