Xu hướng sử dụng gạch không nung siêu nhẹ trong xây dựng ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi vì với những ưu điểm mà chúng mang lại hoàn toàn vượt trội so với những sản phẩm gạch truyền thống, hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu về chất lượng mà công trình cao tầng đặt ra. Tuy nhiên vẫn có nhiều người vẫn đặt ra thắc mắc có nên sử dụng gạch siêu nhẹ trong xây dựng, để có được câu trả lời phù hợp các bạn hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Gạch siêu nhẹ hay còn được gọi với cái tên khác là gạch bê tông chưng khí áp, chúng được xuất phát từ Thuỵ điển vào những năm đầu của thế kỷ 19 dùng để xây dựng các đồn bốt quân sự. Đây là vật liệu xây dựng siêu nhẹ, được đúc sẵn theo dây chuyển. Chúng có khả năng cách âm, cách nhiệt, chịu lửa, chống thấm…

Giá gạch aac
Gạch siêu nhẹ

Gạch được sản xuất từ những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên như cát, đá, mạt, phế thải xây dựng, xi măng… trải qua quá trình sản xuất không nung giúp tạo ra những sản phẩm không chỉ chất lượng tốt mà còn rất thân thiện với môi trường.

1. Những ưu điểm gạch siêu nhẹ trong xây dựng

Gạch siêu nhẹ hiện nay được rất nhiều công trình sử dụng bởi vì chúng chứa nhiều ưu điểm cụ thể như:

Gạch có trọng lượng nhẹ: Gạch có trọng lượng nhẹ hơn từ 1/2 đến 1/3 so với gạch đất nung truyền thống. Với ưu điểm này sản phẩm giúp tiết kiệm vật liệu làm khung và giảm trọng lượng cho kết cấu móng và trụ cột, vận chuyển, giúp việc thi công trở nên dễ dàng.

Gạch có khả năng cách nhiệt và tiết kiệm năng lượng: Gạch có hệ số dẫn nhiệt rất thấp, giúp cho không gian mùa hạ thì mát, mùa đông thì ấm. Ưu điểm này giúp tiết kiệm điện năng đến 40%, tạo giá trị lâu dài cho người sử dụng.

Gạch cách âm tốt: Nhờ vào cấu trúc bọt khí giúp cho gạch khung nung có khả năng hấp thụ âm thanh tuyệt vời, dù âm thanh đi từ bên ngoài vào trong hay từ bên trong ra ngoài đều bị tường hấp thụ đáng kể.

Gạch có độ bền vững cao: Đây là loại vật liệu xây dựng có gốc là bê tông, có tính đồng nhất cao, nhờ quá trình chưng áp giúp cho cấu trúc tinh thể được bền vững tạo nên cấu trúc vững chắc.

Gạch có tính chính xác cao: Gạch có kích thước xây dựng khá lớn, được sản xuất theo kích thước quy chuẩn, giúp việc xây tường có độ chính xác cao, giảm thất thoát lượng vữa để trát phẳng bề mặt.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn biết được có nên sử dụng gạch siêu nhẹ trong xây dựng, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ.

Yêu cầu báo giá
Đăng ký mở đại lý
Báo giá