Hiện nay, gạch block đang hiện diện trong rất nhiều công trình xây dựng lớn nhỏ khác nhau, tuy nhiên cái tên gạch block có lẽ còn xa lạ với nhiều người không trong lĩnh vực xây dựng. Gạch block khác với gạch thông thường ở đặc điểm chính nhất đó là không nung qua nhiệt độ, do đó nó còn có tên gọi khác là gạch không nung. Vậy vì sao không nung qua nhiệt độ mà gạch vẫn có đồ bền, thậm chí là bền hơn gạch nung và vì sao càng ngày gạch block lại càng được ưa chuộng sử dụng, chúng ta cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé.

1. Cách tạo thành gạch block:

Gạch block không cần sử dụng nhiệt độ để nung nóng viên đỏ như gạch thông thường trước đây mà hỗn hợp tạo nên chúng sau khi được định hình thành viên gạch sẽ tạo nên các phản ứng hóa đá và bền dần theo thời gian, tự đóng rắn để đạt các chỉ số về cơ học như độ nén, độ hút nước,… Độ bền của gạch block phụ thuộc vào lực ép chúng khi tạo hình và các thành phần kết dính có trong viên gạch. Người ta đã chứng minh rằng, độ cứng và độ bền của gạch block không cần nung qua nhiệt độ lại tốt hơn so với gạch đất sét nung đỏ truyền thống.

Hiện tại, gạch block được sử dụng rất phổ biến trên thế giới, tại các nước phát triển như Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ,… Tại Việt Nam, gạch block mới được sử dụng trong thời gian gần đây nhưng ngày càng được ưa chuộng để thay thế gạch đỏ.

2. Ưu điểm của gạch block so với gạch đất nung:

Như chúng ta đã biết, gạch đất nung nguyên liệu chủ yếu là đất sét mà loại đất này được khai thác từ đất nông nghiệp. Khi khai thác quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng tới diện tích cây trồng nông nghiệp, ngoài ra còn làm xói mòn đất đai, đây cũng là một vấn đề mang tính xã hội cần được quan tâm. Trong khi đó, sản xuất gạch block không sử dụng đất sét mà nguyên liệu chính là từ xi măng, bê tông.

Gạch block cũng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn như có độ bền cao, chịu lực tốt hơn rất nhiều, chống nước chống thấm mà gạch đất nung không có được, cách âm cách nhiệt tốt hơn. Đặc biệt thời gian tạo ra gạch block nhanh chóng hơn do không cần nung, giá thành thấp hơn, có thể tạo được nhiều loại kích thước khác nhau theo yêu cầu của công trình xây dựng.

Về vấn đề môi trường, gạch block không cần nung nóng, vừa tiết kiệm được nhiên liệu đốt vừa không tạo khói bụi ô nhiễm ra môi trường. Do đó, sử dụng gạch block giúp chúng ta bảo vệ được môi trường hiệu quả.

Yêu cầu báo giá
Đăng ký mở đại lý
Báo giá