Ngày nay, các công trình xây dựng từ lớn tới nhỏ đều sử dụng rộng rãi các sản phẩm gạch bê tông, nhất là các loại gạch nhẹ, siêu nhẹ. Bởi vì, loại gạch này có rất nhiều ưu điểm và mang lại sự tiện lợi trong thi công cũng như tiết kiệm chi phí cho nhà thầu, chủ nhà. Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, gạch bê tông nhẹ cũng không tránh khỏi được những hạn chế nhất định. Đọc ngay bài viết sau đây của chúng tôi để biết cụ thể hơn.

1. Những ưu điểm nổi bật của gạch bê tông nhẹ

Chỉ nghe cái tên thôi chắc hẳn bạn cũng đoán được phần nào ưu điểm của loại gạch này. Qua tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy rằng gạch có một số ưu điểm như sau:

– Trọng lượng rất nhẹ

Đúng như tên gọi, gạch bê tông nhẹ có trọng lượng nhẹ bằng 1/3 so với gạch đất nung truyền thống. Hơn nữa, gạch có thể nổi trên mặt nước và chịu lục khá tốt.

Gạch bê tông nhẹ có đặc tính cách nhiệt, cách âm rất tốt

– Khả năng cách âm tốt

Với công nghệ tạo ra những ô tinh thể, chứa đựng 60 – 70% là khí nên gạch có thể cách âm và giảm truyền âm thanh hiệu quả, cho nên người dùng rất ưu thích.

– Khả năng cách nhiệt, chống cháy

gach be tong nhe

Một số nghiên cứu cho thấy, khả năng chịu nhiệt của gạch rất cao nên không bị bắt cháy và có thể chịu được những trận cháy lớn đến 8 tiếng. Hơn nữa, nguyên liệu của gạch là vật liệu xanh nên nếu có tình huống xấu như cháy nổ thì gạch cũng không sinh ra chất độc hại nào. Cho nên, rất thân thiện và bảo vệ môi trường sống.

– Thi công nhanh, mang lại hiệu quả kinh tế lơn

Chỉ cần một lớp vữa mỏng là đã có thể thi công nhanh chóng, các hệ thống lắp đặt công trình xây dựng âm thanh sân khấu, dự án thi công được rút ngắn tiến độ xây dụng, giúp tiết kiệm chi phí.

2. Một số hạn chế của gạch bê tông nhẹ

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội đó, gạch cũng không thể tránh được một số hạn chế nhất định, cụ thể như:

– Khả năng chịu lực kém về chiều ngang

So với gạch truyền thống thì loại gạch này lại chịu lực kém về bề ngang. Chính vì vậy, với những công trình có thiết kế phúc tạp, nhiều góc cạnh thì không nên sử dụng loại gạch này. Hoặc nếu dùng thì nên kết hợp cùng các loại gạch khác.

– Khả năng chống thấm kém

Một điểm trừ nữa là gạch hút ẩm cao mà khả năng chống thấm lại kém nên không thích hợp dùng để xây dựng tại những khu vực tiếp xúc nhiều nước.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng gạch bê tông nhẹ là một loại gạch tốt, có nhiều đắc tính nổi bật. Do đó, bạn cần xem xét kỹ lượng trước khi lựa chọn để đảm bảo chất lượng cho công trình của mình. Nếu có nhu cầu được tư vấn thêm hoặc đặt mua gạch chất lượng, hãy liên hệ Công ty cổ phần HASS để có được mức giá chuẩn nhất.

—————————————-

Hotline: 0931.532.456

Website: https://hass.vn/hass-wall/

12 Giang Văn Minh An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Yêu cầu báo giá
Đăng ký mở đại lý
Báo giá