Với sự phát triển của xã hội thì tốc độ đô thị hóa ở nước ta ngày càng cao, dẫn tới các công trình xây dựng, các ngôi nhà cao tầng, chung cư, biệt thự,… mọc lên như nấm. Đòi hỏi phải có những vật liệu xây dựng đạt chuẩn chất lượng để đảm bảo sự vững chắc, tuổi thọ của công trình. Và có thể khẳng định được rằng, gạch ACC – Gạch bê tông khí chưng áp là một trong những sản phẩm quan trọng và được ưa chuộng hiện nay.

1. Vậy gạch ACC là gì?

Đây là sản phẩm được phát minh từ Thụy Điển vào năm 1924, sau đó được ứng dụng rộng rãi trên thế giới và tại Việt nam. Về bản chất, gạch được sản xuất từ các thành phần như: xi măng, cát, đá mạt nghiền mịn, vôi, thạch cao, nước và hợp chất nhôm theo công nghệ khí chưng áp. Các thành phần này được trộn theo tỷ lệ phù hợp, sau đó đổ vào khuôn tạo hình rồi đưa vào hấp nóng ở nhiệt độ 1800 độ C trong 12 giờ liên tục.

2. Một số đặc tính nổi bật của gạch bê tông khí chưng áp

Khác với gạch truyền thống, gạch ACC có một số đặc tính nổi bật khiến khách hàng ưa thích như sau:

2.1 Trọng lượng của gạch siêu nhẹ:

Gạch ACC siêu nhẹ và có tuổi thọ cao

Mỗi một viên gạch có trọng lượng khoảng 650 – 850kg/m3. Có thể khẳng định rằng đây là trọng lượng quá nhẹ so với gạch truyền thống. Cụ thể, gạch chỉ nặng bằng ½ gạch nung từ đất sét, nặng 1/5 so với khối lượng của gạch bê tông thường hoặc bằng 2/3 so với gạch bê tông rỗng 2 lỗ. Đặc biệt, gạch này có thể nổi trên mặt nước.

2.2 Gạch có thể cách âm, cách nhiệt rất tốt

Đây cũng là một điểm cộng rất lớn cho loại gạch này, tạo nên sự khác biệt so với các loại khác. Nhờ có kết cấu bằng các lỗ khí nhỏ li ti, phân bố dày đặc sẽ giúp hút và cản áp lực âm thanh đi xuyên qua nó, tiếng ồn cũng giảm theo hiệu quả.

Qua kiểm tra cho thấy, hệ sỗ dẫn nhiệt của gạch rất thấp, chỉ ở khoảng 0.11 – 0.22W/mok. Do đó, nó có tính cách nhiệt, giúp căn nhà mát mẻ hơn.

2.3 Khả năng chống cháy

Được làm từ vật liệu vo cơ nên gạch không bắt cháy và thậm chí là chống cháy rất tốt nhờ kết cấu nhiều lỗ khí nhỏ không dẫn nhiệt đạt chuẩn cấp I theo tiêu chuẩn quốc gia.

Ngoài ra, gạch còn có một số đặc tính nổi bật khác như khả năng chịu chấn động tốt, thân thiện với môi trường, giúp quá trình thi công diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn, đặc biệt là tuổi thọ cao,…

Nếu bạn đang có nhu cầu mua gạch AAC hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Công ty cổ phần HASS để có được những viên gạch chất lượng nhất và giá cả phải chăng.

Yêu cầu báo giá
Đăng ký mở đại lý
Báo giá