Nếu bạn đang muốn sở hữu một căn nhà của riêng mình và đặc biệt nhất căn nhà đó lại là một căn Penthouse hàng tỷ đồng, những khó khăn, áp lực luôn hiện hữu và sẽ là những trở ngại lớn buộc bạn phải vượt qua nhằm có được một không gian sống hoàn hảo nhất dành riêng cho bạn.

1. Những khó khăn khi Vũ Dino thi công:

Vũ Dino một là một food blogger nổi tiếng Việt Nam đã tự mình thiết kế từ A – Z cho căn Penthouse của mình, đây quả là một cảm giác cực kỳ hạnh phúc và tự hào. Nhưng không phải ai sinh ra đã là kiến trúc sư nên không ít khó khăn chắc chắn sẽ gặp phải.

Không chỉ luôn phải phân vân, cân nhắc giữa những lựa chọn về vật liệu xây dựng, thiết kế căn hộ, nội thất bên trong. Vũ Dino còn phải đối mặt với rất nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng.

Rất nhiều người chê bai thẳng thừng thiết kế căn penthouse của anh, thậm chí có cả những bình luận khó nghe như nào là kiến trúc lộn xộn, không có nhiều công năng, cứng nhắc,… 

Điều này cũng không có gì khó hiểu khi phong cách thiết kế mà anh Vũ Dino đó chính là Wabi Sabi còn khá mới lạ ở Việt Nam.

2. Phong cách thiết kế Wabi Sabi:

Đây là một phong cách thiết kế bắt nguồn từ khái niệm về sự tách biệt khỏi những xa hoa vật chất như một cách sống đi tìm sự đủ đầy cho tâm hồn, wabi là cảm giác yên bình và tĩnh lặng với những gì giản đơn nhất. 

Sabi nếu dịch theo kiểu hàm ý sẽ là sự bừng nở của thời gian. Xuất phát từ nghĩa gốc là rỉ sét, trải qua hàng thế kỷ kết tinh từ những nghiền ngẫm của người Nhật về chu trình phai tàn của vạn vật trong tự nhiên, ngày nay Sabi trở thành ám chỉ cho vẻ đẹp khuất lấp từ sức nặng của thời gian: đơn côi trong lớp bụi mờ nhưng ẩn sau đó là phẩm giá và khí chất thanh nhã.

Có thể nói, Wabi Sabi chính là phong cách nội thất chấp nhận sự nguyên bản của những sự vật trôi theo dòng thời gian trong cuộc sống, đó là tinh thần chủ đạo cho phong cách này.

Với phong cách wabi-sabi, ta luôn tìm thấy cái đẹp hoàn hảo trong sự không cân xứng với những đường cong trên texture sơn hiệu ứng xi-măng. Mang đến sự mềm mại cho những bức tường tưởng chừng vô cùng thô cứng. 

3. Nguyên vật liệu dành cho lối kiến trúc Wabi Sabi:

Nhưng để xây dựng được một kiến trúc với nhiều đường cong cùng với sự hoàn thiện và độ bền cao như thế thì nguyên vật liệu xây dựng chính là một yếu tố tối quan trọng. 

Gạch HASS sở hữu khả năng chịu lực cực lớn cùng với chất lượng được đảm bảo chính là ứng viên hàng đầu cho những công trình có độ chi tiết cao.

Không chỉ bền bỉ và chịu lực cao, gạch HASS còn mang đến những tiện ích như cách âm, cách nhiệt, tiết kiệm chi phí điện năng tiêu thụ hứa hẹn sẽ mang đến cho gia chủ một trải nghiệm sống hoàn hảo nhất trong căn nhà của mình.

Cảm ơn anh Vũ Dino đã tin tưởng và sử dụng gạch HASS cho ngôi nhà đầu tiên của mình.

Link bài viết: https://www.facebook.com/groups/Nghiennhaa/permalink/1067795223644141/

Bạn có thể kham khảo thêm về phong cách Wabi Sabi tại:

http://designs.vn/tin-tuc/wabi-sabi-mot-triet-ly-thiet-ke-khac-biet_15904.html#.YHj9qugzbIU

Yêu cầu báo giá
Đăng ký mở đại lý
Báo giá