Trong xây dựng hiện nay có nhiều loại gạch với các kết cấu khác nhau nhưng gạch block vẫn là loại gạch phổ biến bởi giá thành phải chăng, kết cấu bền vững hơn hẳn những loại gạch khác. Tuy nhiên, một có người có thắc mắc là ngoài dùng gạch block làm móng nền nhà thì có thể dùng cho việc xây tường nhà không? Bài viết sau hy vọng sẽ giúp giải đáp thắc mắc trên một cách trọn vẹn.

 

1. Gạch block là gì ?

Gạch block hay gạch bê tông được hình thành từ các loại nguyên vật liệu xây dựng ví dụ như xi măng, cát, xỉ nhiệt điện, mạt đá, phế thải công nghiệp… với tỉ lệ nước thấp. Loại gạch này được sản xuất bằng cách phối trộn những nguyên liệu này lại với nhau rồi ép chặt lại bằng máy ép với cường độ lớn trong khuôn thép sau đó dưỡng hộ đến khi gạch đạt được một độ chịu lực cần thiết.

2. Gạch block có ưu điểm gì ?

Loại gạch này được sử dụng rất phổ biến tại các công trình vì nó sở hữu những ưu điểm vượt trội so với các loại gạch khác. Đa phần người sử dụng như lạc việt audio đều hiểu rõ được ưu điểm cụ thể của nó, đồng thời chọn gạch block vì thấy loại gạch này phù hợp với công trình của mình.

Nếu nghĩ rằng gạch block quá nặng thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm, bởi trên thực tế, gạch block cũng không nặng hơn là máy so với gạch tuynel. Trong khi đó, xét về gái thành và khả năng chịu lực thì loại gạch block này lại ”ăn đứt” tuynel. Đối với những công trình cao tầng và công trình xây dựng tại vị trí không chắc chắn, dễ lở, gạch block là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Gạch block còn được ưa chuộng vì giá thành rẻ nhưng tỉ trọng lớn cùng khả năng thích nghi cao với môi trường bên ngoài. Bởi vậy, nhiều nhà thầu sử dụng loại gạch này cho các công trình ngoài trời chẳng hạn như dùng để lát vỉa hè hay làm đê đập, chắn sân golf, bo gốc cây để tạo hiệu ứng thẩm mỹ

3. Ứng dụng Gạch block

Một ưu điểm nổi trội khác nữa của gạch block chính là khả năng thi công nhanh cùng tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn muốn tạo dựng không gian âm thanh spa, nhà ở ấm áp với phong cách cổ kính thì loại gạch này chính là sự lựa chọn tối ưu cho bạn. Ngoài tính thẩm mỹ cao, gạch block còn có khả năng cách âm rất tốt vì được lèn chặt từ các nguyên vật liệu cũng như sử dụng ít nước. Chính vì lẽ đó, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke chọn loại gạch này để làm nguyên liệu xây tường cách âm.

Yêu cầu báo giá
Đăng ký mở đại lý
Báo giá