Hiện nay, trong ngành xây dựng công trình, 2 loại gạch được sử dụng phổ biến là gạch đất nung và gạch không nung . Nếu như trước đây, gạch đất nung chiếm ưu thế và được sử dụng rộng rãi, thì hiện nay gạch không nung với nhiều ưu điểm vượt trội, đáp ứng được yêu cầu của các công trình hiện nay nên dần chiếm được sự ưa chuộng của các công ty xây dựng. Bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ưu điểm của gạch không nung nhé.

1. Cách sản xuất gạch không nung:

Khác với gạch đất nung, khi sản xuất gạch không nung người ta không sử dụng đất nông nghiệp, vì thế không gây hao giảm phần diện tích đất nông nghiệp. Gạch không nung cũng không gây hại đến môi trường do không trải qua công đoạn đốt bằng than củi, vừa tiết kiệm nhiên liệu vừa có thể hạn chế nạn chặt phá rừng. Vậy gạch không nung được làm từ gì? Những vật liệu sản xuất chúng vô cùng đa dạng và phong phú, có sẵn ở trong nước như cát vàng, xi măng, mặt đá,… Dây chuyền sản xuất gạch không nung đã được tự động hoá, gọn nhẹ mà không cần sử dụng nhiều sức người.

 

2. Ưu điểm khi sử dụng gạch không nung để lát đường:

Gạch không nung có ưu điểm lớn là khả năng chịu lực tốt nên có thể giảm đi được thời lượng thi công giúp mau chóng đưa đường vào hoạt động ngay. Hơn nữa, với loại gạch này, trong quá trình thi công, người lao động không cần thực hiện trát mạch, vừa tiết kiệm vật liệu, nhân công, vừa giảm thời gian thi công một cách đáng kể.

3. Ưu điểm khi sử dụng gạch không nung xây dựng toà nhà:

Bên cạnh khả năng chịu lực tốt, gạch không nung còn có khả năng cách âm , cách nhiệt, chống thấm vô cùng hiệu quả, phù hợp với kết cấu từng viên gạch và phối vữa bê tông. Hơn nữa, so với gạch đất nung, chúng có thể tích lớn hơn từ 2-11 lần, giúp giảm đi chi phí nhân công, tiến độ công trình diễn ra nhanh hơn, giảm lượng vữa trát đến 2,5 lần.

Có thể nói khi sử dụng gạch không nung, bạn đạt được rất nhiều lợi ích , vừa giảm được chi phí vừa tiết kiệm được thời gian, nhân công đáng kể. Bên cạnh đó, trong quá trình sản xuất gạch không nung có sử dụng thêm than xỉ, đá, sỏi ,… cũng sẽ giảm trọng lượng gạch đi đáng kể. Xét về tính thẩm mỹ, đây là loại gạch đa dạng về màu sắc, kích thước, … đáp ứng được các yêu cầu về thẩm mỹ của công trình xây dựng.

Để liên hệ mua gạch không nung các bạn hãy đến với Hass theo hotline 0906 611 911.

Yêu cầu báo giá
Đăng ký mở đại lý
Báo giá