Trước đây, trong xây dựng truyền thống, chúng ta đã rất quen thuộc với vật liệu xây dựng là gạch đất nung. Ngày nay, bên cạnh gạch đất nung, có rất nhiều vật liệu xây dựng mới ra đời có những ưu điểm vượt trội, trong đó có gạch block.

Gạch block, hay còn được gọi là gạch không nung, hoặc gạch bê tông, là loại gạch hiện nay đang được sử dụng ở rất nhiều công trình xây dựng lớn nhỏ trong nước và trên toàn thế giới. Để sản xuất loại gạch block này, cần có các nguyên vật liệu chính như xỉ than, cát, xi măng, đá,… Vậy tại sao hiện nay gạch block lại được tin dùng trong xây dựng đến vậy, hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây:

1. Bảo vệ môi trường:

Đúng như tên gọi của loại gạch này, gạch không nung không làm tiêu tốn nguồn tài nguyên thiên nhiên bởi không sử dụng đất nông nghiệp trong quá trình sản xuất. Hơn nữa, cũng chính vì không phải được tạo ra nhờ quá trình nung, đốt nên sản xuất loại gạch này sẽ hạn chế được khói bụi thải ra mội trường bởi việc đốt nhiên liệu, nhờ đó không gây ra hiện tượng ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường giống như loại gạch đất nung truyền thống.

2. Đảm bảo kiên cố, chắc chắn:

Gạch block cũng là một loại gạch rất chắc chắn và kiên cố, có thể sử dụng để hoàn thành mọi nhu cầu trong xây dựng như hàng rào hay tường nhà. Hơn nữa, trong điều kiện thời tiết nhiệt đới nóng ẩm mưa nhiều ở Việt Nam, loại gạch này giúp hạn chế tình trạng dột, thấm nước, mốc xỉn tường khi xây dựng, cùng với đó, gạch cũng có tính năng cách âm.

3. Mẫu mã đa dạng:

Gạch block là loại gạch hiện đại, giống như các sản phẩm thiết bị âm thanh cục đẩy 4 kênh đang hot hit ngày nay thì tại tị trường gạch hiện nay có sản xuất và cung cấp vô cùng đa dạng các kiểu dáng gạch khác nhau. Từ gạch xây tường cho tới gạch trang trí hay gạch lát vỉa hè,… Gạch xây tường block thường có đặc điểm có đa dạng kích thước, có nhiều kích thước lớn hơn gạch đất nung, vì vậy sẽ giúp tiết kiệm chi phí vôi, vữa, hồ trong xây dựng. Với các loại nhu cầu khác, gạch block cũng có các loại đáp ứng đủ sự đa dạng về kiểu dáng và kích thước, phù hợp với nhiều yêu cầu của khách hàng.

4. Tiết kiệm chi phí

Chi phí vữa dành chi gạch block thông thường sẽ có giá rẻ hơn chí phí vữa sử dụng cho gạch nung. Khối lượng riêng của gạch không nung cũng thấp hơn gạch nung, vì thế giúp cho vận chuyển và xây dựng dễ dàng, giúp tiết kiệm nhiều chi phí phát sinh cho vận chuyển và cũng đạt hiệu quả cao hơn khi xây dựng.

Yêu cầu báo giá
Đăng ký mở đại lý
Báo giá