Một vật liệu phổ biến trong xây dựng được nhắc đến rất nhiều hiện nay đó là gạch nhẹ AAC. Bên cạnh ưu điểm thân thiện với môi trường, những tính năng của gạch nhẹ trong xây dựng dưới đây cũng là lý do nhiều nhà thầu lựa chọn.

Gạch nhẹ AAC (còn gọi là gạch block hay gạch bê tông khí chưng áp) là gạch không nung được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên như: cát, vôi, thạch cao, xi măng và nước. Được dưỡng hộ trong điều kiện hơi nước bão hòa áp suất cao. Đây là vật liệu được cả thế giới công nhận là một trong những vật liệu thân thiện nhất với môi trường.

Tại Việt Nam sản phẩm gạch bê tông nhẹ AAC đang lên ngôi thay thế các loại gạch nung thông thường. Lý do giúp gạch nhẹ trong xây dựng được ứng dụng nhiều như thế là vì vật liệu này có những tính năng nổi bật sau:

– Là sản phẩm gạch thân thiện với môi trường

Chiếm 30-50% vốn đầu tư xây dựng, vật liệu xây dựng chính là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường không nhỏ bởi tiêu tốn nhiều tài nguyên, tạo ra các chất thải độc hại, rác thải xây dựng khó tái chế.

Việc tìm kiếm và sử dụng gạch nhẹ trong xây dựng giống như xu hướng tất yếu giúp ngành phát triển bền vững mà không tác động xấu tới môi trường.

Gạch nhẹ trong xây dựng thân thiện với môi trường
Gạch nhẹ trong xây dựng thân thiện với môi trường

– Gạch có cường độ chịu lực cao

Gạch nhẹ AAC có cường độ chịu lực cao nhất trong các loại vật liệu dạng xốp. Qua quá trình chưng áp, các thành phần hóa học và cấu trúc tinh thể được kết cấu vững chắc theo thời gian tạo ra sự ổn định cao hơn gạch bê tông thông thường.

– Tỷ trọng nhẹ

Tỷ trọng của gạch nhẹ trong xây dựng AAC chỉ bằng 1/3 so với gạch đất nung và bằng khoảng ¼ so với gạch bê tông thông thường. Nhờ vậy nó giúp tiết kiệm chi phí thi công đáng kể

– Kích thước gạch đa dạng

Gạch có kích thước đa dạng, trong đó có 3 kích thước chính: 600x200x100 mm, 600x200x150 mm và 600x200x200 mm. Tùy theo thực tế thi công gạch nhẹ trong xây dựng được điều chỉnh kích thước theo yêu cầu cụ thể. Việc điều chỉnh gạch dễ dàng như vậy giúp tiết kiệm thời gian thi công và giảm đến 40% chi phí xây dựng công trình.

Kích thước của gạch nhẹ có thể được điều chỉnh theo yêu cầu
Kích thước của gạch nhẹ có thể được điều chỉnh theo yêu cầu

– Khả năng cách nhiệt, chống nóng tốt

Tường xây từ gạch nhẹ AAC có thể chịu được nhiệt độ 1200 độ C và ảm bảo an toàn tối thiểu 4 tiếng trong đám cháy thông thường. Đồng thời không bị thay đổi kết cấu khi phun nước lạnh đột ngột.

– Khả năng chống côn trùng tấn công

Khí hậu Việt Nam là nhiệt đới gió mùa khiến mối mọt, kiến, gián… dễ sinh sôi nảy nở và tấn công phá hoại các công trình. Sử dụng gạch nhẹ trong xây dựng, bạn hoàn toàn yên tâm bởi khả năng chống côn trùng tuyệt đối từ đó giúp gia tăng tuổi thọ công trình.

Với các công trình xây dựng cần yếu tố kiên cố, vững chắc như nhà cao tầng, tường ngăn lũ, tường phòng hộ… thì gạch nhẹ là một trong những sản phẩm chắc chắn nên áp dụng.

Quý khách hàng có thể tham khảo mua gạch nhẹ trong xây dựng tại website: hass.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: (+84) 931.532.456, chuyên viên công ty sẽ tư vấn và cung cấp thông tin đầy đủ nhất cho bạn.

Yêu cầu báo giá
Đăng ký mở đại lý
Báo giá