Gạch siêu nhẹ là một trong những loại gạch không nung được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, cũng có nhiều người chưa hiểu rõ về loại gạch này, chưa biết loại gạch này là gì? Có đặc điểm như thế nào? Vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin về loại gạch này nhé.

Thế nào là gạch siêu nhẹ?

Gạch siêu nhẹ còn được gọi là loại gạch không nung, được tạo lên bởi hỗn hợp bao gồm cát vàng, cát đen, nước với tỉ lệ rất ít, xi măng và nhiều loại phế thải khác. Hỗn hợp sau khi được trộn lẫn, đưa vào khung định hình và chịu một lực ép lớn để tạo nên kết cấu rỗng cho viên gạch để tạo thành phẩm.

Loại gạch này có đặc tính là mức có trọng lượng rất nhẹ, nhẹ hơn rất nhiều so với các sản phẩm gạch nung truyền thống nên chúng được sử dụng khá phổ biến. Việc sản phẩm có trọng lượng rất nhẹ sẽ giúp bạn dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc thi công và xây dựng.

Đặc tính nổi bật của gạch siêu nhẹ:

Ưu điểm gạch siêu nhẹ:

Sản phẩm có đặc tính nổi bật nhất chính là trọng lượng nhẹ và có rất nhiều những tính năng nổi bật khác nên được sử dụng khá phổ biến tại các công trình như nhà cao tầng, văn phòng, nhà xưởng…. Sản phẩm có khả năng cách nhiệt, cách âm, chống tiếng ồn rất hiệu quả nên được được coi là sự lựa chọn phù hợp cho các công trình như trường học, bệnh viện, rạp chiếu phim, phòng thu âm… để tăng độ yên tĩnh, thoải mái cho công trình, hạn chế tác động đến môi trường bên ngoài.

Ngoài ra, đặc điểm của sản phẩm chính là thời gian thi công nhanh hơn loại gạch truyền thống giúp giảm chi phí cho nhân công, lượng vữa cũng được giảm rất nhiều nên giúp tiết kiệm chi phí xây dựng hiệu quả.

Nhờ việc sản xuất từ các nguyên liệu thân thiện với môi trường và không phải trải qua quá trình nung nóng nên sản phẩm gạch siêu nhẹ không gây ô nhiễm, thân thiện với người sử dụng và môi trường và đặc biệt là có thể tái sản xuất một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Khuyết điểm gạch siêu nhẹ

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật song chúng ta cũng không thể không nhắc tới những nhược điểm của loại gạch siêu nhẹ này đó là khả năng chịu lực theo phương ngang yếu, không linh hoạt trong thi công với kiến trúc có thiết kế nhiều góc cạnh, khả năng chống thấm kém nên việc xây dựng ở những nơi dễ tiếp xúc với nước nhiều là không thích hợp.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn có thêm thông tin về sản phẩm gạch siêu nhẹ. Để biết thêm thông tin chi tiết và nếu có nhu cầu đặt hàng, bạn vui lòng truy cập website: hass.vn hoặc liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0931.532.456 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Yêu cầu báo giá
Đăng ký mở đại lý
Báo giá