Khoa học kĩ thuật ngày càng phát triển, người ta ngày càng nghiên cứu ra nhiều mẫu gạch mang công dụng tuyệt vời, xây nên những công trình chất lượng, bền bỉ với thời gian. Gạch không nung là một trong những sản phẩm đang được rất nhiều nhà thầu lựa chọn để thi công. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về loại gạch này nhé!

1. Gạch không nung là gì? Bản chất của gạch không nung:

Ngay từ  tên gọi, chúng ta có thể hình dung được đặc điểm cũng như quy trình sản xuất của mẫu gạch này rồi phải không nào. Gạch không nung được sản xuất rất đặc biệt, không cần nung trong lò nhiệt độ cao. Mẫu gạch này đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết của một vật liệu xây dựng. Nhờ vào lực ép mạnh mà các thành phần tạo nên viên gạch liên kết chặt lại với nhau, mang đến sản phẩm hoàn thiện và chất lượng. Gạch không nung còn có tên gọi khác là gạch block hay gạch bê tông, gạch xi măng.

So với gạch nung thì gạch không nung có bản chất hoàn toàn khác biệt về độ liên kết. Thực hiện nghiên cứu dựa vào các thí nghiệm, các chuyên gia cho biết gạch không nung có độ rắn và độ bền cao hơn so với gạch nung truyền thống. Hiện nay, mẫu gạch không nung được sử dụng rộng rãi ở các nước phát triển: Nhật Bản, Mỹ, Đức… Ở Việt Nam, mẫu gạch này vẫn chưa được sử dụng rộng rãi nhiều, tuy nhiên thời gian gần đây đang có những chuyển biến tích cực hơn.

Ứng dụng của gạch không nung rất rộng rãi, nó có thể sử dụng được trong nhiều công trình từ các tòa nhà cao tầng đến các hộ gia đình, gạch không nung cũng có thể sử dụng để lát đường, xây tường, kè đê điều…

2. Ưu điểm của gạch không nung:

Với nhiều ưu điểm vượt trội, gạch không nung đang từng bước thay thế gạch đất nung. Để sản xuất gạch không nung, nhà sản xuất không phải tốn nguồn nhiên liệu từ đó không gây ô nhiễm, thân thiện với môi trường.

Chất liệu làm gạch không nung phổ biến, dễ tìm trên thị trường: cát, xi măng, đá mạt… Dây chuyền để sản xuất mẫu gạch này đơn giản, không quá phức tạp, các viên gạch không nung có kích thước vừa phải, nhờ vậy quá trình vận chuyển được diễn ra đơn giản và dễ dàng hơn.

Gạch không nung có thể chịu được lực rất lớn, khả năng cách nhiệt, cách âm, chống ẩm được đánh giá tuyệt vời, mang đến sự yên tâm cho chủ công trình xây dựng. Sử dụng loại gạch này, lượng vữa xây sẽ tiết kiệm gần 3 lần so với sử dụng gạch truyền thống được nung.

Để mua được gạch không nung chất lượng, giá thành đảm bảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Công ty Cổ Phần Hass – địa chỉ phân phối, cung cấp vật liệu xây dựng uy tín hàng đầu nước ta hiện nay.

Yêu cầu báo giá
Đăng ký mở đại lý
Báo giá