Thuật ngữ bê tông khí chưng áp có lẽ vẫn còn là một khái niệm xa lạ và mới mẻ đối với nhiều người. Tuy nhiên bạn có biết rằng, hiện nay, loại bê tông này đã được ứng dụng phổ biến và rộng rãi trong hầu hết các công trình xây dựng, góp phần tạo nên những tòa nhà cao tầng vững chãi, bền chắc mãi với thời gian. Để tìm hiểu kĩ hơn về bê tông khí chưng áp, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Lý do nên lựa chọn gach AAC

1. Bê tông khí chưng áp là gì ?

Bê tông khí chưng áp còn được biết đến với tên gọi AAC. Loại bê tông này được phát minh bởi kiến trúc sư tài năng người Thụy Điển Johan Axel Eriksson vào năm 1920 với mục đích chính là để phục vụ nhu cầu xây dựng các đồn bốt quân đội. bê tông khí chưng áp có rất nhiều những đặc tính nổi trội phù hợp để xây nhà cao tầng như khả năng cách âm, cách nhiệt, chịu lửa, chông thấm,…vô cùng tuyệt vời.

Ngoài ra, bê tông khí chưng áp còn có ưu điểm chế tạo nhanh, dễ lắp đặt, dễ cắt, đục, khoan, từ đó giúp cho quá trình xây dựng trở nên dễ dàng, nhanh chóng và thuận lợi hơn. Và đây chính là lí do lí giải cho câu hỏi tại sao loại bê tông này lại được nhiều nhà thầu, chủ đầu tư và đơn vị thi công công trình xây dựng lựa chọn làm vật liệu xây dựng đến như vậy.

2. Đặc tính của bê tông khí chưng áp:

Phía trên chúng ta đã nhắc đến những đặc tính cơ bản nổi trội của bê tông khí chưng áp và để tìm hiểu rõ hơn về những đặc tính ấy, mời các bạn cùng tiếp tục theo dõi phần dưới đây:

2.1 Trọng lượng nhẹ:

Loại bê tông này có cấu tạo lên đến 80% là kết cấu bọt khí, chính vì vậy, gạch làm từ bê tông khí chưng áp có trọng lượng cực kì nhẹ, chỉ bằng 1/3 đến ½ trọng lượng của gạch đất nung và bằng ¼ trọng lượng gạch bê tông thường.

2.2 Cách âm tốt:

Nhờ có kết cấu bọt khí chiếm phần lớn trong cấu tạo nên bê tông khí chưng áp có khả năng tản âm tự nhiên và hấp thụ âm thanh vượt trội. Khi âm thanh đi từ đi vào truyền qua lớp bê tông, sóng âm sẽ bị chia nhỏ dần và giảm đến mức khi xuyên qua hoàn toàn.

2.3 Cách nhiệt tốt:

Ngoài những đặc tính trên, bê tông khí chưng áp cũng có hệ số dẫn nhiệt tương đối thấp, từ đó mang đến hiệu ứng đông ấm, hạ mát cho công trình xây dựng. Đồng thời, những bắc tường gạch làm từ loại bê tông này có thể chịu trên mức 1200 độ C của những đám cháy mà không bị thay đổi kết cấu khi bị phun nước lạnh đột ngột, từ đó đảm bảo an toàn cho người ở trong khi xảy ra hỏa hoạn tối thiểu 4 tiếng.

Yêu cầu báo giá
Đăng ký mở đại lý
Báo giá