Tia UV là gì? Có xuyên qua tường được không?

Dù ngồi trong văn phòng cả ngày nhưng làn da vẫn bị sạm đen, điều đầu tiên bạn nghĩ đến chính là tia UV xuyên qua tường được không? Tuy nhiên, đó là vì tia UV có mặt hàng ngày trong năm và tác hại của chúng không phụ thuộc vào độ cao, mùa hoặc thời tiết (hãy nhớ điều này, dù trời râm, nước vẫn chứa đầy tia UV) vì tia UV có thể đi xuyên mây, kính cửa sổ , kính xe, quần áo đều bị nước, cát,… phản xạ nên tia cực tím tồn tại mọi lúc mọi nơi, gây hại sâu cho da.

Và có thể bạn không biết, tia UVA có sức xuyên thấu mạnh hơn tia UVB. Nếu như UVB chỉ tác động đến lớp hạ bì, gây cháy nắng thì UVA thâm nhập vào lớp hạ bì. Nơi đây có 77 % các mô liên kết collagen. Thì tia UVA có thể thay đổi mô liên kết, làm da tổn thương, suy yếu và đổi màu sắc tố khiến da sạm đen.

Đặc biệt là các khung giờ nắng gắt từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều, khi nắng gắt. Đây sẽ là giai đoạn ánh nắng mặt trời có thể gây hại cho da nhiều nhất.

Tia UVA xuyên qua tường được không

Ngồi gần cửa sổ lúc trời nắng:

Bạn làm việc ở nhà và tránh ra ngoài để bảo vệ làm da, thậm chí khi trời có vẻ râm mát thì da của bạn vẫn không hề an toàn, vì có đến 90% tia cực tím xuyên qua đám mây và tấn công làn da của bạn. 

Thậm chí, tia UV có thể xuyên qua tường, kính, rèm cửa. Vì vậy, nếu bạn đang ngồi gần khu vực có nhiều ánh sáng, đừng ngạc nhiên nếu da của bạn chuyển sang màu sẫm sau một thời gian!

Dù vậy tia UVA vẫn không thể xuyên qua lớp vách ngăn bằng bê tông , nên bạn đừng quá lo lắng về việc tia UVA xuyên qua tường được không!

Ngồi gần cửa sổ lúc trời nắng

Loại vật liệu làm vách ngăn hiệu quả nhất trong mùa nóng nắng:

Dù tia UV không thể xuyên qua được những bức tường bê tông, tuy vậy việc ở trong nhà suốt cả ngày hè oi bức chưa bao giờ là một trải nghiệm dễ chịu. Những bức tường sẽ hấp thu lượng nhiệt từ ánh mặt trời tỏa ra sẽ làm bạn mau chóng mệt mỏi và uể oải. Chính vì vậy một chất liệu làm vách ngăn phù hợp là một điều vô cùng quan trọng.

Gạch bê tông khí chưng áp AAC có trọng lượng siêu nhẹ. Nhờ khả năng cách nhiệt và chống nóng tốt nên đây là giải pháp hữu hiệu cho phần sân mái. Nếu bạn chống nóng bằng gạch chống nóng siêu nhẹ thì sẽ giúp cho sân thượng và toàn bộ những căn phòng phía dưới hoàn toàn mát mẻ. 

Ngoài ra gạch AAC chống nóng siêu nhẹ không chỉ cách nhiệt tốt sẽ tạo không gian ấm cúng vào mùa đông. Bạn có thể tham khảo Ưu nhược điểm của gạch bê tông khí chưng áp để xây nhà là biện pháp chống nóng sân mái hữu hiệu.

Giải pháp chống nóng dành cho sân thượng mới nhất 2021

Khả năng chống nóng hiệu quả của gạch AAC và tấm tường ALC

Gạch chống nóng AAC có thể chịu mức nhiệt độ cao lên đến 1200 độ C trong thời gian hơn 4 tiếng đồng hồ (với độ dày của tường là 10cm). Và hơn 8 tiếng đồng hồ đối với độ dày 20 cm. Gạch bê tông khí chưng áp với kết cấu bọt khí với đa dạng kiểu dáng. Ngoài ra sử dụng tấm panel bê tông nhẹ để thi công sẽ để đạt được hiệu quả chống nóng cao hơn.

Thông số độ dẫn nhiệt / Hệ số dẫn nhiệt gạch AAC là 0.16 – 0.26  W/m0K. So với gạch đỏ thông thường hệ số này là 0.814 W/m0K. Có thể thấy khả năng cách nhiệt của gạch chống nóng siêu nhẹ là rất cao. Chênh lệch lên đến 7 lần so với gạch đỏ thông thường.

Hãy trải nghiệm đông ấm hạ mát cùng HASS

Ưu điểm khi sử dụng gạch siêu nhẹ AAC chống nóng:

  • Thời gian thi công nhanh, dễ dàng sử dụng, trọng lượng gạch siêu nhẹ dễ dàng di chuyển nhưng đảm bảo về độ bền của sản phẩm. Ngoài khả năng chống nóng gạch bê tông nhẹ còn chống thấm vô cùng hiệu quả.
  • Giảm hoá đơn tiền điện mỗi khi dùng điều hoà. Nhờ khả năng duy trì nhiệt độ ổn định từ bê tông khí chưng áp nên máy lạnh và các hệ thống làm mát khác sẽ không cần hoạt động liên tục, qua đó giảm được lượng hiệu năng tiêu thụ lên đến 40%.
  • Sản phẩm có một quy trình sản xuất vô cùng thân thiện với môi trường

Giải pháp chống nóng sân thượng hiệu quả:

Bê tông khí chưng áp cách nhiệt, chống nóng chính là lựa chọn biện pháp chống nóng tối ưu sân mái hợp lý nhất giúp giảm chi phí đầu tư. Tạo không gian sống thoải mái và tiện nghi.

Việc sử dụng gạch siêu nhẹ chống nóng vô cùng hiệu quả nhờ mức giá rẻ và có thể áp dụng với nhiều dạng công trình khác nhau. Tại những nơi tầng mái chịu ảnh hưởng lớn về độ nóng như mái nhà cao tầng. Sử dụng gạch HASS và tấm panel ALC trên tầng mái để chống nóng là giải pháp hiệu quả nhất dành cho mọi ngôi nhà. 

Yêu cầu báo giá
Đăng ký mở đại lý
Báo giá