Gạch block hay còn gọi là gạch không nung, được sản xuất từ các cốt liệu bao gồm: mạt đá, tro bay và liên kết với xi măng (chiếm khoảng 10%), sở hữu kết cấu vững chắc theo nguyên lý hình thành bê tông. Gạch block với rất nhiều những ưu điểm cũng như những tính năng nổi bật được rất nhiều các công trình hiện đại tin tưởng và lựa chọn.

Trong quá trình thi công gạch block không nung chúng ta cần quan tâm, lưu ý đến một số vấn đề sau, chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể trong bài viết dưới đây.

 

1. Lên kế hoạch thi công 

Trước khi tiến hành thi công gạch block không nung, chúng ta cần phải lên kế hoạch chi tiết và cụ thể. Vẽ bản phác thảo cho khu vực sẽ thi công lát gạch, có đầy đủ các thông số để hỗ trợ thuận lợi cho quá trình thi công.

Lựa chọn kích cỡ, màu sắc của gạch cho công trình. Màu sắc của gạch cần phải phù hợp với thiết kế kiến trúc để mang đến tính thẩm mỹ cao cho công trình sau khi hoàn thiện.

2. Lựa chọn địa điểm sản xuất gạch block 

Để có thể thi công, sản xuất gạch block một cách hiệu quả và giảm tối đa chi phí cho mỗi viên gạch thì nên lựa chọn địa điểm sản xuất dựa trên một số những tiêu chí cụ thể như sau:

•    Công trường, nhà xưởng gần địa điểm khai thác các vật liệu như: mỏ đá, mỏ cát… giảm chi phí vận chuyển đi lại.
•    Lựa chọn những nơi có nguồn nước, nguồn điện và di chuyển giao thông vận tải thuận tiện hơn, nhờ đó phát triển được quá trình sản xuất gạch block không nung.
•    Bạn nên sản xuất gạch block không nung tại các vùng ngoại ô, tránh xa khu dân cư để hạn chế được tình trạng tranh chấp.
•    Thuê lại những khu nhà xưởng cũ, những khu sản xuất ngưng hoạt động để tiết kiệm chi phí đầu tư.

3. Sử dụng vữa chuyên dụng 

Một trong những vấn đề quan trọng nhất mà bạn cần phải đặc biệt lưu tâm khi thi công gạch block cho các công trình chính là sử dụng các loại vữa chuyên dụng. Rất nhiều chủ thầu đầu tư rút ruột công trình bằng cách sử dụng các loại vữa kém chất lượng, kết quả công trình nhanh chóng xuống cấp, xuất hiện các vết nứt và tường bị ẩm ướt.

Lựa chọn vữa chuyên dụng đảm bảo bờ tường, hàng rào… luôn kiên cố chắc chắn, vữa chuyên dụng giúp liên kết các viên gạch lại với nhau một cách an toàn và vững trãi nhất. Chính vì thế, dù trong trường hợp nào cũng phải sử dụng vữa chuyên dụng để thi công với gạch block, đảm bảo an toàn cho công trình.

Yêu cầu báo giá
Đăng ký mở đại lý
Báo giá