Gạch không nung ngày càng trở nên quen thuộc đối với các công trình hiện đại ngày nay bởi những ưu điểm cũng như những tính năng nổi bật mà sản phẩm này sở hữu. Tuy nhiên, nếu muốn đạt được hiệu quả và chất lượng thi công tốt nhất thì nhất định phải sử dụng vữa chuyên dụng cho gạch không nung. Tại sao phải sử dụng vữa chuyên dụng? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

 

Hiện nay, rất nhiều nhà thầu rút ruột công trình, làm ăn thiếu uy tín và không có tâm nên dẫn đến sự hư hỏng nặng nề từ rất nhiều công trình nhà ở và nhà cao tầng. Người dân thường xuyên thắc mắc tại sao tường nhà mình xây dựng một thời gian ngắn đã bị nứt nẻ hoặc bong tróc mặc dù được xây dựng với gạch không nung cao cấp. Một trong những nguyên nhân chủ yếu chính là do nhà thầu sử dụng vữa thường mà không phải vữa chuyên dụng.

1. Thông tin về vữa chuyên dụng:

Vữa chuyên dụng là loại vữa duy nhất đảm bảo cho sự chắc chắn và độ bền tốt nhất khi thi công gạch không nung. Nếu sử dụng vữa thường thì kết cấu các viên gạch và độ khít không thể đạt được hiệu quả cao nhất. Chính vì thế, vữa thường người ta chỉ dành để thi công những bức tường và những nơi không phải chịu lực mạnh và không cần yêu cầu cao.

Nếu muốn công trình luôn bền vững, chắc chắn, chịu được lực mạnh thì gạch không nung thôi chưa đủ mà chúng ta cần phải kết hợp với xây dựng cùng vữa chuyên dụng. Đây là một trong những lưu ý vô cùng quan trọng trong thi công gạch không nung.

Bên cạnh đó, khi thi công với vữa chuyên dụng, độ kín và khít giữa những viên gạch không nung cao hơn, nhờ đó tạo được khả năng cách âm và cách nhiệt lớn hơn. Nhờ đó tạo ra được không gian riêng tư cho nơi làm việc và phòng ngủ đồng thời giúp cho căn hộ của bạn tiết kiệm được tối đa điện năng tiêu thụ.

2. Tác hại khi không sử dụng vữa chuyên dụng:

Những vách nứt không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của công trình mà còn có thể gây mất an toàn cho cuộc sống của người dân. Chính vì thế, sử dụng vữa chuyên dụng là điều rất quan trọng và cần thiết khi thi công gạch không nung, đảm bảo được giá trị thẩm mỹ, sự sang trọng và hiện đại cho công trình của bạn, đồng thời bảo vệ an toàn cho tính mạng và tài sản của gia đình.

Một vài những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp cho các bạn hiểu được tại sao nên sử dụng vữa chuyên dụng cho gạch không nung.

Yêu cầu báo giá
Đăng ký mở đại lý
Báo giá