Khi chuẩn bị vật liệu xây dựng cho ngôi nhà của mình, nhiều người thường được các công ty thi công khuyên nên sử dụng gạch block? Tại sao lại như vậy, hãy tìm hiểu những ưu điểm vượt trội của loại gạch này trong bài viết sau.

1. Khả năng cách âm tốt

Một trong những lý do chính các chuyên gia xây dựng khuyên khách hàng, đặc biệt là những khách hàng ở đô thị nên sử dụng gach block là bởi vật liệu công trình này sở hữu khả năng cách âm rất tốt. Đây là lợi thế rõ rệt mà những loại gạch nung truyền thống thiếu sót. Những viên gạch block mang lại khả năng tản âm tự nhiên do cơ chế hấp thụ âm thanh cùng cấu trúc bọt khí đạt chuẩn thế giới . Nhờ đặc điểm đó, dù là tiếng ồn từ bên ngoài hay âm thanh từ bên trong cũng sẽ phải chuyển động theo hướng zic-zắc, sóng âm bị bẻ gãy và chia nhỏ nên làm giảm âm lượng rõ rệt. Gạch block bởi vậy mà được ưa chuộng sử dụng để xây dựng nhà phố đặc biệt là những căn hộ mọc sát nhau.

2. Cách nhiệt tốt, giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể

Gạch Block có hệ số dẫn nhiệt rất thấp nên vật liệu này sở hữu khả năng cách nhiệt cực tốt vào mùa hè đồng thời giảm thoát nhiệt vào mùa đông, mang lại cho gia đình bạn không gian sinh sống hay làm việc mát mẻ khi trời nóng, ấm áp khi trời lạnh, cũng nhờ vậy mà giúp tiết kiệm năng lượng mà vẫn điều hòa không khí hiệu quả. Ngoài ra, bức tường xây bằng gạch block chịu được mức nhiệt tới 1.200 độ C. Khi xảy ra hỏa hoạn, nếu phun nước lạnh đột ngột thì kết cấu gạch cũng không thay đổi, do đó đảm bảo an toàn trong vòng 4 tiếng đồng hồ.

3. Độ bền cao

Độ bền vượt trội so với các loại gạch nung thông thường là một ưu điểm không thể chối bỏ khác của gạch block. Do được sản xuất từ bê tông trong điều kiện áp suất cao bằng quá trình chưng áp, gach block không những có khả năng chịu lực tốt mà còn có tuổi thọ rất cao.

4. Thân thiện môi trường

Gạch block được cấu thành từ xi măng, mạt đá, cát đen và cát vàng… do đó có tính thân thiện với môi trường. Quá trình sản xuất gạch block cũng gián tiếp góp tiếng nói phản đối với việc khai thác đất sét tràn lan trái phép để sản xuất gạch đất nung. Gạch block cũng không sử dụng quá trình nung lò tạo khói thải bởi vậy không gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường sống. Đây cũng chính là một lý do quan trọng giải thích cho xu hướng sử dụng loại gạch này ở những cộng đồng văn mình và trong thời gian tới có thể sẽ trở thành một phép thế bắt buộc cho những loại gạch nung truyền thống.

Yêu cầu báo giá
Đăng ký mở đại lý
Báo giá