Sản phẩm gạch nung trong xây dựng không còn chiếm thể độc tôn từ khi sản phẩm gạch không nung ra đời, bởi vì những sản phẩm gạch không nung giúp khắc phục hầu hết những nhược điểm mà sản phẩm gạch không nung để lại. Để người dùng có sự đánh giá rõ rệt hơn bài viết dưới đây HASS xin được so sánh gạch không nung và gạch nung về một số phương diện trong xây dựng, các bạn hãy cùng tham khảo để biết thêm thông tin:

So sánh gạch không nung và gạch nung
So sánh gạch không nung và gạch nung

1. Về nguyên liệu sản xuất

Gạch không nung được làm từ xi măng, thạch cao, cát, đá, … gạch nung được làm từ đất sét nông nghiệp, than, củi để đốt… về nguyên liệu sản xuất chúng ta có thể thấy được nguyên liệu làm gạch không nung rẻ tiền và thân thiện với môi trường hơn so với gạch nung.

2. Trọng lượng của gạch

Trọng lượng của gạch không nung là 550-650kg/m3 còn trọng lượng của gạch nung là 1800kg/m3, với số liệu này cho thấy trọng lượng của gạch không nung chỉ bằng 1/3 của gạch nung, cũng đồng nghĩa với việc trọng lượng của cả công trình khi xây dựng bằng gạch không nung chỉ bằng 1/3 gạch nung, giúp giảm đi rất nhiều trọng lượng lê bộ khung công trình, nâng cao chỉ số an toàn cho cả công trình.

3. Về kích thước

Gạch không nung có kích thước dài x rộng x cao là 60cm x 20cm x 10cm hoặc 60cmx20cmx20cm còn gạch nung là 22,5cm x 7,5cm x 10cm hoặc 22,5cm x 7,5cm x 150 cm, kết hợp với trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với gạch nung giúp rút ngắn thời gian thi công công trình, tiết kiệm nhân công lao động và chi phí vữa xây.

4. Khả năng chịu lực, chịu nhiệt, cách nhiệt, cách nhiệt, cách âm

Gạch siêu nhẹ được chọn để xây dựng các công trình xây dựng
Gạch không nung được ưu tiên lựa chọn để xây dựng các công trình xây dựng

Gạch không nung được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu tại nhà máy, chất lượng sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn gạch AAC trước khi sử dụng, khả năng chịu nhiệt lên đến 1200 độ C đảm bảo an toàn tối thiểu 4 tiếng trong các đám cháy, khả năng cách nhiệt tốt tiết kiệm đến 40% điện năng khi sử dụng, kết cấu rỗng giúp khả năng cách âm của chúng là rất tốt.

Đối với gạch nung về chất lượng được đánh giá khả năng chịu lực chưa cao, chỉ chịu được nhiệt độ trong vòng 2 tiếng, khả năng các nhiệt và cách âm thấp và không có khả năng tiết kiệm điện năng.

Từ những đánh giá trên chắc các bạn cũng hiểu và so sánh gạch nung và không nung một cách rõ ràng hơn để từ đó đưa ra những đánh giá chất lượng giữa gạch nung và không nung.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về so sánh gạch nung và gạch không nung, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ, chúc các bạn có được những sự lựa chọn chất lượng nhất!

Yêu cầu báo giá
Đăng ký mở đại lý
Báo giá