Với mục đích mang đến tuổi thọ cao cho các công trình xây dựng mà các kỹ sư nghiên cứu ra rất nhiều mẫu gạch khác nhau. Mẫu gạch đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các chủ thầu xây dựng đó chính là gạch bê tông nhẹ. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về đặc tính của mẫu gạch này cũng như quy trình sản xuất ra mẫu gạch đặc biệt này nhé!

1. Đặc tính gạch bê tông nhẹ

1.1 Gạch bê tông nhẹ có một số đặc tính cơ bản như: 

Cách âm tốt: Cấu tạo của gạch bê tông nhẹ theo dạng bọt khí, giữa các nguyên liệu cấu thành có khe hở.  m thanh muốn truyền qua viên gạch đi vào không gian bên trong ngôi nhà phải đi theo đường zích zắc, bởi vậy sóng âm bị tiêu giảm khá nhiều. Người ngồi trong nhà không phải nghe những âm thanh ồn ào và khó chịu từ bên ngoài, mang đến không gian nghỉ ngơi hoặc làm việc yên tĩnh, thoải mái.

Cách nhiệt tốt: gạch bê tông nhẹ được đánh giá cao bởi hệ số cách nhiệt tốt hơn so với những dòng gạch thông thường. Vào mùa hè thì mẫu gạch này có tác dụng phản xạ ánh nắng mặt trời tốt, khiến nhiệt độ bên trong công trình xây dựng luôn được duy trì ở mức ổn định nhất. Ngoài ra nếu có xảy ra hỏa hoạn thì vật liệu này có thể chống cháy trong khoảng 4 tiếng đồng hồ, quả là con số ấn tượng phải không nào.

Trọng lượng nhẹ: Gạch bê tông nhẹ chỉ có khối lượng bằng 1/2 gạch nung và 1/4 gạch bê tông thường. Chính khối lượng này giúp sản phẩm có thể vận chuyển đến nhiều nơi khác nhau một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

2. Quy trình sản xuất gạch bê tông nhẹ

Để sản xuất gạch bê tông nhẹ bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết như đá mạt xay nhỏ, xi măng, cát, nước… Những nguyên liệu này sẽ được trộn lại với nhau theo một tỉ lệ nhất định để tạo ra sản phẩm có kết cấu vững chắc. Sau đó hỗn hợp này sẽ được cho vào khuôn đúc để tạo ra viên gạch vuông vắn, mang tính thẩm mỹ cao. Gạch sau khi được đúc vào khuôn sẽ được đem sấy ở nhiệt độ cao sau đó phơi ngoài trời. Gạch không cần tiến hành nung nên rất thân thiện với môi trường.

Bài viết trên đây đã nêu ra những đặc tính và quy trình sản xuất gạch bê tông nhẹ. Mẫu gạch này mang tính ứng dụng cao và ngày càng phổ biến trong xã hội hiện nay. Để mua được gạch bê tông nhẹ giá thành hợp lý, chất lượng đảm bảo, bạn mau chóng liên hệ tới Công ty cổ phần Hass. Đây là đơn vị uy tín có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các vật liệu xây dựng chất lượng.

Yêu cầu báo giá
Đăng ký mở đại lý
Báo giá