Trong các công trình xây dựng hiện nay đều ưu tiên sử dụng những vật liệu có nhiều tính năng hữu ích và mang lại hiệu quả cao. Trong những vật liệu được sử dụng nhiều nhất hiện nay có thể kể đến gạch bê tông nhẹ. Đây là loại gạch mang nhiều ưu điểm như nhẹ, chống nóng, chống ồn rất tốt và giá thành thì lại không quá cao. Vì vậy rất thích hợp cho các công trình xây dựng đang cần tìm một loại gạch sở hữu những đặc điểm trên.

1. Về gạch bê tông khí chưng áp :

Gạch bê tông nhẹ có thành phần khí nên có thể chịu được lực cao và đặc biệt có thể nổi được trên mặt nước đối với gạch khí chưng áp. Loại gạch này có hai loại chính là gạch bê tông nhẹ khí chưng áp và gạch bê tông nhẹ bọt. Với công nghệ hiện đại ứng dụng trong sản phẩm mà trọng lượng của viên gạch được giảm đi rất nhiều so với những loại gạch thông thường khác.

Đặc điểm dễ thấy của gạch bê tông nhẹ là rỗng, xốp và dễ dàng nổi được trên nước. Trong khi gạch bê tông bọt được làm chủ yếu do sức lao động của con người thì loại còn lại được công nghệ hóa trong quá trình sản xuất. Nếu như gạch bê tông nhẹ bọt bị giới hạn số lượng và chất lượng vì phụ thuộc vào thời tiết cũng như sức người thì gạch bê tông chưng áp lại không gặp trở ngại gì mà chất lượng lại vẫn đảm bảo.

 

2. Ứng dụng của gạch bê tông khí chưng áp :

Hiện nay gạch bê tông nhẹ đã và đang được ứng dụng trong rất nhiều công trình xây dựng ở trên thế giới và ở cả Việt Nam. Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, loại gạch này đang rất được ưa chuộng trong những năm gần đây. Ưu điểm đầu tiên phải kể đến đó là trọng lượng rất nhẹ, chỉ bằng 1/3 so với gạch truyền thống nên rất thuận lợi trong việc vận chuyển, thi công. Cũng chính vì lý do đó mà loại gạch này được sử dụng trong rất nhiều công trình từ mô hình gia đình đến các công trình công cộng khác.

Gạch cũng rất thân thiện với môi trường và an toàn với sức khỏe người sử dụng. Sản phẩm cũng có thể tái sử dụng mà không hề gây ô nhiễm môi trường. Một ưu điểm được nhiều người dùng ưa thích nữa là khả năng cách âm chống ồn và cách nhiệt khá tốt. Đồng thời gạch bê tông nhẹ cũng giúp bạn giảm tối đa chi phí trong quá trình thi công do thời gian thi công nhanh và giảm thiểu các loại vật liệu làm mát khác.

Để mang lại chất lượng tốt nhất cho công trình thi công bạn nên chọn mua gạch tại những địa chỉ uy tín để tránh mua phải gạch kém chất lượng, gạch bị cong, vênh, không đều. Để được xem thêm nhiều mẫu sản phẩm gạch khác, bạn có thể tham khảo tại website hass.vn và lựa chọn cho mình những mẫu gạch ưng ý. Đừng quên gọi điện đến số Hotline 0906 611 911 để được tư vấn và mua những sản phẩm gạch chất lượng.

Yêu cầu báo giá
Đăng ký mở đại lý
Báo giá