Những ưu điểm của tấm panel bê tông khí chưng áp

Xã hội ngày càng phát triển và hiện đại hơn, các sản phẩm ngày càng tiên tiến để có thể đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe và đối với các vật liệu xây dựng cũng vậy. Một trong những vật liệu xây dựng được phổ biến nhất hiện nay chính là tấm panel bê tông khí chưng áp, tại sao vật liệu này trở nên phổ biến như vậy sẽ được bật mí ngay sau đây.

Trọng lượng nhẹ

Đặc điểm đầu tiên phải kể đến chính là tấm panel có trọng lượng rất nhẹ chỉ từ 450- 750 kg/m3, nghĩa là chỉ bằng 1/3- 1/4 trọng lượng của các vật liệu xây dựng truyền thống. Với trọng lượng nhẹ hơn nhiều, tấm panel giúp các công trình giảm được trọng tải, từ đó giảm được chi phí kết cấu từ 10-15%. Không chỉ vậy, trọng lượng nhẹ nên gạch còn giúp các công trình giảm chi phí và thời gian vận chuyển.

Thân thiện với môi trường

Bảo vệ môi trường là vấn đề cấp thiết hiện nay và được mọi người trên toàn thế giới quan tâm. Là sản phẩm thân thiện với môi trường, không độc hại, không gây ô nhiễm, sử dụng nguyên liệu là các chất thải rắn, tro xỉ nhiệt điện, chất thải tái chế nên tấm panel càng được yêu thích và được khách hàng ưu tiên lựa chọn.

Khả năng cách nhiệt tốt

Tấm panel có chỉ số dẫn nhiệt rất thấp chỉ bằng khoảng ¼ so với gạch nung truyền thống, chính điều này đã giúp các công trình giảm được nhiệt độ, tạo được không gian thoáng mát, tiết kiệm điện năng sử dụng đặc biệt hơn khi nhiệt độ môi trường ngày càng cao. Bên cạnh đó, đặc điểm này còn giúp tấm panel có thể hoạt động được cả ở những khu vực an toàn cháy nổ được đặt lên hàng đầu.

Khả năng chịu lực tốt

Có rất nhiều khách hàng phân vân khi tấm panel có trọng lượng nhẹ thì có ảnh hưởng tới khả năng chịu lực hay không. Thế nhưng bạn có thể hoàn toàn an tâm khi tấm có cấu trúc xốp, có khả năng chịu lực tốt. Không chỉ vậy, trọng lượng nhẹ, tấm panel còn giúp mang đến cấu trúc ổn định cao hơn trong các tòa nhà.

Độ bền cao

Một trong những đặc điểm của tấm panel để khách hàng ưu tiên sử dụng chính là tuổi thọ lâu dài. Trung bình, một tấm panel có tuổi thọ kéo dài lên đến 100 năm và trong quá trình sử dụng thường không xảy ra hỏng hóc, không phải tu sửa hay bảo dưỡng. Điều này không chỉ đảm bảo an toàn mà còn đảm bảo tiết kiệm chi phí sử dụng và mang đến nhiều tiện ích nhất.

Trên đây là những lý do giải thích vì sao tấm panel bê tông khí chưng áp ngày càng được yêu thích và sử dụng rộng rãi. Hiện sản phẩm đang được cung cấp với chất lượng tốt nhất tại HASS, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.

Chat Facebook
Chat Zalo