Một viên gạch chất lượng cao là nền tảng quan trọng để xây dựng nên một công trình lớn, giúp cho công trình trở nên hoàn hảo hơn. Chính vì thế, việc lựa chọn các vật liệu xây dựng, trong đó có gạch block cần phải được tuyển chọn kỹ lưỡng, đảm bảo hiệu quả trong quá trình xây dựng. Một số những tiêu chí của một viên gạch block tốt sẽ được chúng tôi cung cấp ngay trong bài viết dưới đây, hy vọng sẽ là những thông tin bổ ích đến với khách hàng.

 

Sở dĩ gạch block được rất nhiều các công trình lớn tin tưởng và lựa chọn vì có độ bền cao, khả năng chịu lực lớn, đáp ứng được tiến độ thi công nhanh và được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều các công trình xây dựng khác nhau: từ hộ gia đình cho đến các toà nhà cao ốc. Vì thế, để giúp quý khách có thể lựa chọn được những viên gạch block tốt, chất lượng cao rất cần những tiêu chí và thước đo đánh giá sản phẩm.

1. Màu sắc viên gạch:

Có thể bạn chưa biết, màu sắc của viên gạch cũng phần nào ảnh hưởng đến chất lượng của nó. Lựa chọn gạch block thì tốt nhất bạn nên lưu ý đến màu sắc của chúng, đảm bảo được độ đồng đều, kích thước và độ dày phải tương đương nhau. Trường hợp 1 lô gạch block có màu sắc khác nhau thì chắc chắn đây không phải là 1 lô gạch block chất lượng cao.

2. Độ đều và phẳng của những viên gạch: 

Một lô gạch block chất lượng cao, đảm bảo cho quá trình thi công xây dựng hiệu quả thì phải có độ đồng đều nhau về độ phẳng: bề mặt nhẵn, khi đó thi công mới đạt được độ khít và có tính cách âm tốt hơn.

Kiểm tra độ phẳng của những viên gạch bằng cách: áp 2 viên gạch vào nhau, nếu phần tiếp giáp giữa hai viên gạch có độ cong thì nghĩa là lô gạch này không đạt chất lượng.

Lưu ý: gạch block đều phải dùng vữa chuyên dụng, nếu dùng vữa thường thì chỉ có thể thi công số lượng ít.

3. Dựa vào âm thanh:

Bạn có thể đánh giá chất lượng gạch block dựa vào tiếng vang của viên gạch. Khi nghe âm thanh của những viên gạch va vào nhau, chúng ta có thể nhận biết được chất lượng của gạch là cao cấp hay thấp. Âm thanh của chúng trong và thanh sắc là viên gạch tốt, ngược lại nếu âm thanh trầm vào ấm thì gạch chất lượng thấp, không đạt hiệu quả thi công.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đánh giá chất lượng gạch block nhờ vào những mảnh vỡ của gạch: những mảnh vỡ mà có thể bóp chúng thành bột thì không nên lựa chọn.

Yêu cầu báo giá
Đăng ký mở đại lý
Báo giá