Trong xây dựng hiện nay việc lựa chọn vật liệu là một khâu vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Chính vì vậy việc lựa chọn các loại gạch khác nói chung và gạch block nói riêng đều cần cân nhắc kỹ lưỡng để tránh chọn phải loại gạch kém chất lượng.

1. Tại sao gạch block là lựa chọn hàng đầu trong xây dựng:

Gạch block hay còn gọi với cái tên gạch không nung là một sản phẩm được nhiều người tin dùng. Trong các công trình, sản phẩm này được sử dụng với tỉ trọng lớn nhất vì có khả năng chịu lực với cường độ cao và thời gian thi công được rút ngắn hơn rất nhiều. Dựa vào mục đích xây dựng mà có những loại gạch khác nhau. Sở dĩ gạch được sử dụng được nhiều trong các công trình công cộng vì sản phẩm không chỉ có chất lượng cao mà còn còn giá trị thẩm mỹ lớn. Đó là lý do mà đây là loại gạch được lựa chọn để lát vỉa hè dành cho người đi bộ.

Đó cũng là loại gạch được khuyến khích sử dụng do những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Vấn đề ô nhiễm môi trường do các khí thải từ các lò nung gạch nay đã không còn nhờ công nghệ làm gạch hiện đại, giúp giảm thiểu khí thải môi trường của gạch block. Khả năng chịu lực tốt cùng khả năng cách âm, chống thấm và kích thước lớn giúp giảm nhân công xây dựng chính là những ưu điểm được người sử dụng đánh giá cao.

2. Cách lựa chọn gạch block:

Đa dạng về mẫu mã nên việc chọn được một loại gạch block chất lượng phù hợp với nhu cầu cũng không phải điều dễ dàng. Công ty cổ phần Hass khuyên bạn nên căn cứ vào nhu cầu và mục đích sử dụng của bản thân, tổ chức để chọn loại gạch phù hợp. Sau đó là chú ý đến mác gạch, một điều dễ nhận thấy là mác càng cao thì độ bền và độ nén sẽ tốt hơn.

Bên cạnh đó bạn có thể căn cứ vào màu sắc để đoán định chất lượng sản phẩm. Yêu cầu chung là màu gạch phải đồng đều, không nứt, vỡ, không có sự chênh lệch về kích thước. Một sản phẩm gạch block chất lượng là khi nhìn bề mặt gạch sẽ phẳng, nhẵn và các viên gạch khít nhau khi thi công. Ngoài ra bạn có thể sử dụng một mẹo nhỏ để kiểm tra dựa trên âm thanh của các viên gạch. Bạn sử dụng 2 viên gạch va nhẹ vào nhau để lắng nghe âm thanh phát ra, nếu âm trong, vang thì đó là gạch tốt.

Ngược lại âm thanh trầm, lắng thì rất có thể bạn đã chọn phải gạch kém chất lượng. Khi xem sản phẩm tại nơi cung cấp bạn cũng có thể kiểm tra số lượng các mảnh vỡ vụn xung quanh. Nếu viên gạch có quá nhiều bột sét rơi xuống thì chất lượng sản phẩm sẽ không đảm bảo để bạn sử dụng.

Để lựa chọn được những sản phẩm gạch block ưng ý với chất lượng cao, đồng đều, bạn nên đến với công ty cổ phần Hass để được tư vấn, lựa chọn những sản phẩm chất lượng nhất. Công ty hiện cung cấp tất cả các sản phẩm gạch thi công xây dựng với nhiều mẫu và kích thước đa dạng. Đến ngày công ty cổ phần Hass để được mua gạch với mức giá ưu đãi cùng chất lượng dịch vụ đảm bảo tốt nhất trên thị trường.

Yêu cầu báo giá
Đăng ký mở đại lý
Báo giá