Trong quá trình chọn mua vật liệu để thi công, những nhà xây dựng luôn phải lựa chọn các loại nguyên vật liệu thật cẩn thận. Bởi vì chất lượng của những sản phẩm này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của công trình và còn có thể gây ra những tai nạn liên quan đến người sử dụng. Trong đó, gạch là thứ khiến nhiều người đau đầu nhất khi lựa chọn. Ở trên thị trường có rất nhiều loại gạch, ví dụ như: gạch chống nóng, gạch bê tông nhẹ, gạch block,… Phần đông người tiêu dùng rất ưa thích các mẫu gạch không nung này. Hãy cùng đọc bài báo sau đây để tìm hiểu kĩ thêm về các loại gạch không nung phổ biến nhất hiện nay nhé.

1. Gạch không nung tự nhiên:

Gạch không nung tự nhiên la một loại gạch cũng được tiêu thụ rất nhiều trên thị trường nguyên vật liệu. Sản phẩm này được chế tạo bằng phương pháp trộn lẫn các loại nguyên liệu như: xi măng, xỉ than,… bằng máy trộn rồi sau đó đem đi đóng thành các cục gạch hình hộp chữ nhật vuông vắn.

Trước kia, bởi vì chưa cập nhật công nghệ sản xuất tiên tiến của nước ngoài nên loại gạch không nung tự nhiên thường có những khuyết điểm như: chịu lực kém, dễ bị vỡ,mục khi hấp thụ nhiều nước. Nhưng hiện nay các nhà sản xuất gạch đã đầu tư vào những dây chuyền hiện đại nhất, do đó chất lượng của sản phẩm cũng tăng lên rất nhiều.

2. Gạch block:

Gạch block chính là loại gạch có thể chịu được tác dụng lực tốt nhất trong mọi thể loại gạch không nung. Chúng ta có thể sản xuất những viên gạch block này bằng cách dùng máy nén hỗn hợp xi măng, cát đen, cát vàng,… để tạo thành hình viên gạch.

Đây là loại gạch được rất nhiều nhà xây dựng tin dùng và cũng được người tiêu dùng khuyến khích bởi vì trong quá trình sản xuất không hề sinh ra các khí thải gây hại cho môi trường, lại tiêu tốn rất ít chi phí để mua nguyên vật liệu. Thêm vào đó, khi sử dụng loại gạch block để xây dựng công trình, tiến độ thi công cũng được tăng lên đáng kể.

Khi không gian sống của chúng ta đang ngày càng có xu hướng thu hẹp lại, mọi người ưa thích sống trong những tòa nhà chung cư cao tầng hơn thì nhu cầu về loại gạch block càng tăng lên mãnh liệt bởi khả năng chịu lực tuyệt vời của nó.

3. Gạch không nung bê tông siêu nhẹ:

Loại gạch không nung bê tông siêu nhẹ này được sản xuất ra từ các loại nguyên vật liệu có khối lượng nhỏ, ví dụ như: xi măng, tro, cát mịn,… Mẫu gạch này cũng đang dần chiếm được cảm tình của những nhà thi công công trình bởi vì nó có sức nặng không lớn, dễ dàng vận chuyển và xây dựng, giúp tiết kiệm cực kỳ nhiều công sức và thời gian.

Yêu cầu báo giá
Đăng ký mở đại lý
Báo giá