Để xây nên những ngôi nhà vững chắc, các tòa tháp cao chọc trời thì không thể thiếu các nguyên vật liệu xây dựng, trong đó gạch được coi là nguyên vật liệu chính. Những năm trở lại đây, gạch bê tông nhẹ đang được sử dụng phổ biến để xây nên những công trình chất lượng, trường tồn với thời gian. Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất và đặc tính của gạch bê tông nhẹ nhé!

1. Quy trình sản xuất gạch nhẹ không nung như thế nào?

Nhìn chung quy trình sản xuất Gạch nhẹ không nung đơn giản hơn rất nhiều so với quy trình sản xuất gạch nung. Cát, xi măng, vôi, nước, chất tạo khí là những nguyên liệu chính để tạo nên Gạch nhẹ không nung. Những nguyên liệu này được trộn đều lại với nhau theo tỉ lệ cần thiết rồi được đúc vào khuôn có kích thước hợp lý. Để gạch khô là bạn có thể sử dụng để xây dựng các công trình hiện đại và vững chắc.

Gạch nhẹ không nung
Gạch nhẹ không nung

2. Gạch nhẹ không nung có đặc tính gì?

2.1 Khối lượng nhẹ:

Khối lượng nhẹ là đặc tính cơ bản của gạch bê tông nhẹ, đây cũng là ưu điểm của mẫu gạch này so với những loại gạch khác trên thị trường hiện nay. Gạch chỉ nhẹ bằng ½ trọng lượng gạch đất nung và bằng ¼ trong lượng gạch bê tông thường. Lý do khiến gạch có độ nhẹ như vậy là vì gạch có kết cấu bọt khí. Gạch nhẹ giúp quá trình vận chuyển nguyên vật liệu từ nơi này đến nơi khác, từ dưới mặt đất lên những tầng cao hơn trở nên rất dễ dàng và thuận tiện.

2.2 Cách âm tốt:

Khả năng hấp thụ âm thanh vượt trội là đặc tính mạnh của gạch bê tông nhẹ.  m thanh muốn truyền vào trong phòng thì phải đi qua theo đường zich zac, khi đó sóng âm sẽ bị ngăn cản rất nhiều tại các đường đứt gãy. Khi vào không gian thì âm thanh ồn ào gần như biến mất, nếu có thì âm thanh sẽ rất nhỏ.

2.3 Khả năng cách nhiệt tốt:

Nhờ vào hệ số dẫn nhiệt thấp mà loại gạch này có ưu điểm vượt trội là mùa hè giúp không gian mát mẻ, ngược lại mùa đông thì không gian trở nên ấm áp hơn rất nhiều. Không chỉ vậy, khả năng chịu nhiệt của gạch bê tông nhẹ vượt trội, những đám cháy có nhiệt độ 1200 độ C sẽ không làm thay đổi kết cấu gạch, đảm bảo an toàn trong vòng 4 tiếng cháy.

2.4 Thân thiện với môi trường:

Nguyên liệu của gạch làm từ các nguyên liệu dễ kiếm dễ tìm, ngoài ra cũng có thể sử dụng các phế thải: tro, xỉ than để sản xuất gạch bê tông nhẹ. Quá trình sản xuất gạch không cần nung nên không tốn nhiên liệu, không thải khí độc hại ra môi trường.

Công ty Cổ phần Hass hiện là đơn vị uy tín cung cấp các vật liệu xây dựng chất lượng, trong đó nổi bật là sản phẩm gạch bê tông nhẹ. Liên hệ trực tiếp đến công ty để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất.

—————————————-

Hotline: 0931.532.456

Website: https://hass.vn/hass-wall/

12 Giang Văn Minh An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Yêu cầu báo giá
Đăng ký mở đại lý
Báo giá