Để có thể xây được một ngôi hiện đại, an toàn thì ngoài thiết kế thì lựa chọn gạch xây cũng đóng vai trò rất quan trọng. Đặc biệt hơn khi trên thị trường có rất nhiều loại gạch xây nhà và mỗi loại đều mang những ưu điểm riêng, khiến việc lựa chọn trở nên khó khăn hơn nhiều. Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn loại gạch nào thì hãy theo dõi bài viết sau khi bật mí loại gạch xây nhà nào tốt nhất.

Gạch xây nhà có chất lượng tốt nhất, được sử dụng chủ yếu trong các công trình hiện đại hiện nay chính là gạch block hay còn gọi là gạch không nung. Gạch có chiều dài tiêu chuẩn là 600mm, chiều cao 200mm và chiều dày có nhiều lựa chọn hơn là 100mm, 150mm và 200mm. Không chỉ vậy, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể yêu cầu đặt làm các kích thước gạch khác.

Quá trình sản xuất gạch hoàn toàn khác so với gạch đỏ truyền thống khi gạch được nguyên công tự đóng rắn đạt các chỉ số cơ học, độ nén, độ hút nước. Độ bền của gạch được tạo nên từ lực ép nén và lực rung thay vì trải qua quá trình nung như các loại gạch khác. Chính vì thế mà quá trình sản xuất gạch hạn chế được tối đa khí thải và thân thiện môi trường.

Những lý do nên sử dụng gạch block cho các công trình

Một trong những lý do câu trả lời cho xây nhà bằng gạch nào tốt là gạch block vì gạch có thể đáp ứng được mọi yêu cầu dù là khắt khe nhất trong xây dựng. Gạch có kích thước lớn hơn nhưng lại có trọng lượng nhỏ hơn nhiều so với các loại gạch truyền thống, vì vậy giúp giảm áp lực lên công trình đồng thời giúp quá trình xây dựng trở nên dễ dàng, tiết kiệm thời gian và chi phí. Gạch có cường độ chịu lực tốt nên có thể sử dụng trong hầu hết các công trình, nhất là các tòa nhà cao tầng, luôn đảm bảo độ an toàn cao.

Gạch không nung có kết cấu dạng xốp với hàng nghìn ô li ti, thiết kế này giúp gạch không nung có khả năng cách âm và cách nhiệt tuyệt vời. Trong quá trình sử dụng, nhờ vào ưu điểm này mà các tòa nhà sẽ tiết kiệm được khoản lớn chi phí điện năng để làm mát, làm ấm cũng như đảm bảo được sự riêng tư. Đặc biệt, gạch còn có khả năng chống cháy tốt, không bị biến dạng khi thay đổi nhiệt đột ngột.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi loại gạch xây nhà nào tốt nhất hiện nay. Nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc nào về gạch block thì có thể liên hệ tới hass.vn, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.

Yêu cầu báo giá
Đăng ký mở đại lý
Báo giá