Lý do bạn nên sử dụng gạch block xây nhà?

Bạn đang có dự định xây dựng? Bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn loại gạch nào để công trình hoàn thiện của bạn được đảm bảo chất lượng? Vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về gạch block xây nhà và tại sao bạn nên sử dụng loại gạch này cho công trình thân yêu của mình nhé!

Trên thực tế gạch block xây nhà là một loại gạch đặc với tên gọi chính xác là bê tông khí chưng áp (AAC) và là một loại vật liệu không nung được sản xuất lần đầu vào giữa những năm 1920.

Những ưu điểm của gạch block

Gạch block có trọng lượng nhẹ

Đầu tiên trong số những ưu điểm của của gạch block xây nhà phải nói tới là nhẹ – rất nhẹ (450-650kg/m3), đây cũng là lý do vì sao gạch block (bê tông khí chưng áp) còn có tên gọi là gạch nhẹ. Đây cũng là những yếu tố khiến cho gạch block có thể xây dựng rất nhanh (trung bình có thể lắp đến 80m2/ngày so với 10m2 xây bằng gạch truyền thống). Ngoài ra với trọng lượng nhẹ còn giúp công trình bạn giảm tải trọng nền móng đáng kể và giúp kéo dài tuổi thọ công trình.

Đây là một trong những ưu điểm và cũng là đặc tính quan trọng nhất từ gạch block hay còn gọi là bê tông khí chưng áp.

Gạch block khả năng cách âm tốt

Gạch block xây nhà với cấu trúc lỗ khí chiếm tới 80% mang lại khả năng tản âm tự nhiên nhờ cơ chế hấp thụ âm, giúp cách âm một cách hiệu quả, âm thanh sẽ được giảm âm lượng một cách rõ rệt. Cho hệ số cách âm lên tới 44 dB (đối với độ dày 75). Với ưu điểm vượt trội này thì đây là loại gạch rất thích hợp cho việc sử dụng xây nhà ở phố, hay những căn hộ xây dựng sát nhau, phòng hát karaoke…. Giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí cách âm.

Khả năng cách nhiệt tốt, tiết kiệm năng lượng

Gạch block xây nhà là loại vật liệu được thiết kế với hệ số dẫn nhiệt rất thấp. Lý do là nhờ vào cấu trúc lỗ khí giúp cho bức xạ nhiệt truyền qua viên gạch phải liên tục truyền từ thể rắn qua thể khí – một phần tia nhiệt bị giữ lại ở các lỗ khí một phần bị phản xạ ngược ra ngoài

Do vậy, đây là sẽ loại vật liệu giúp cách nhiệt rất tốt, đặc biệt vào những ngày hè nhiệt độ tăng cao, giúp bạn có được không gian thoải mái, tiết kiệm điện năng cũng như chi phí cách nhiệt.

Thêm một đặc điểm nữa để bạn có thể yên tâm khi sử dụng loại gạch này chính là gạch block có khả năng chịu nhiệt lên đến 1200oC giúp đảm bảo an toàn khi có hỏa hoạn xảy ra trong khoảng 4 tiếng để đảm bảo không xảy ra những trường hợp ngoài ý muốn.

Gạch block thân thiện môi trường

Gạch block xây nhà

Gạch block xây nhà

Gạch block hay bê tông khí chưng áp được sản xuất từ các nguyên liệu như cát, xi măng, thạch cao và vôi – không phải sử dụng đất sét nên hoàn toàn không gây thiệt hại cho đất canh tác. Đặc biệt, trong quá trình sản xuất, gạch block không trải qua quá trình nung mà chỉ sử dụng hơi nước ở nhiệt độ và áp suất cao để làm đông gạch, giúp hạn chế tối đa khí thải vào môi trường

Do đó, đây là một trong những loại vật liệu được Chính Phủ khuyến khích sử dụng để góp phần giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm môi trường.

Trên đây là một vài ưu điểm nổi bậc của gạch block xây nhà hay bê tông khí chưng áp. Là loại vật liệu được sản xuất theo xu hướng thị trường đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn xanh hiện nay, đây cũng là lý do HASS muốn giới thiệu với bạn loại vật liệu này khi xây nhà. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn có được cái nhìn khái quát nhất về loại vật liệu xanh vẫn còn khá mới mẻ trên thị trường này và giúp bạn có thêm lựa chọn khi quyết định xây dựng công trình của mình.

Hiện tại HASS là nhà sản xuất và cung cấp gạch block xây nhà hay bê tông khí chưng áp tại thị trường miền Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như được tư vấn lựa chọn sản phẩm đảm bảo chất lượng cùng báo giá chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0931.532.456

Chat Facebook
Chat Zalo