Hiện nay, vật liệu xây dựng ngày càng trở nên đa dạng, phong phú với rất nhiều các chủng loại khác nhau, một trong những vật liệu được ưa chuộng và tìm kiếm nhiều nhất chính là gạch siêu nhẹ AAC. Nếu như trước đây gạch nung, gạch đỏ được sử dụng phổ biến hơn cả thì hiện nay gạch siêu nhẹ AAC lại được quan tâm nhiều hơn vì sự an toàn, thân thiện với môi trường và mang đến nhiều lợi ích cho các công trình xây dựng.

 

Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng và thi công gạch siêu nhẹ AAC, bạn cần phải lưu ý đến một số những vấn đề sau:

1. Lựa chọn vữa xây dựng gạch siêu nhẹ AAC:

Vữa xây dựng cho gạch siêu nhẹ AAC phải là vữa chuyên dụng, tuyệt đối không được phép dùng vữa thường. Lựa chọn vữa xây dựng cho gạch siêu nhẹ AAC là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng vì nếu lựa chọn sai vữa sẽ khiến tường nhà nứt nẻ, thấm nước qua các mạch, chất lượng công trình nhanh chóng xuống cấp. Thực tế, rất nhiều các chủ thầu rút ruột công trình nên đã sử dụng các loại vữa xi măng và cát thông thường và dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Không chỉ gạch siêu nhẹ AAC mà đối với các loại gạch khác, xây dựng bằng vữa chuyên dụng sẽ đảm bảo quy cách, chất lượng cho các công trình.

2. Sự liên kết giữa tường gạch AAC và cột dầm, trần bê tông:

Một trong  những điểm mà bạn cần phải lưu ý khi thi công xây dựng với gạch siêu nhẹ AAC nữa là sự liên kết giữa tường gạch AAC và cột dầm, trần bê tông. Lựa chọn sử dụng bát neo hoặc cấy râu thép để tạo nên sự liên kết vững chắc hơn. Chúng ta có thể sử dụng lanh tô bằng bê tông nhẹ AAC hoặc đổ trực tiếp bằng bê tông lên tường sau khi lắp cốt pha, cam kết được sự chắc chắn cho công trình xây dựng.

Để đảm bảo bền vững và an toàn, việc sử dụng lưới thép mắt cáo tại các liên kết giữa tường gạch siêu nhẹ AAC và cột, dầm, trần bê tông cũng cần phải hết sức lưu ý. Để không xảy ra hiện tượng tường nứt nẻ thì khe co giãn giữa tường và dầm, trần bê tông cần phải được lấp đầy bằng bọt xốp trương nở hoặc các vật liệu có tính đàn hồi tốt hơn.

Nếu bạn cần tìm một địa chỉ uy tín, tin cậy để cung cấp các loại gạch siêu nhẹ AAC cho việc xây dựng công trình của mình, vui lòng liên hệ với HASS theo số hotline 0906 611 911 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất, đảm bảo chất lượng và giá cả ưu đãi nhất thị trường.

 

Yêu cầu báo giá
Đăng ký mở đại lý
Báo giá