Gạch không nung trở thành vật liệu xây dựng được cả thế giới sử dụng hiện nay để thay cho những loại gạch truyền thống, gạch nung bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại không chỉ cho công trình xây dựng mà cho cả xã hội. Vậy những lợi thế của gạch không nung là gì, chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Ưu điểm của gạch không nung đối với công trình xây dựng:

So về kỹ thuật sản xuất, nguyên liệu đầu vào, hiệu quả kinh tế hay hiệu quả sử dụng thì gạch không nung đều nổi bật hơn so với gạch nung, cụ thể:

Nguyên liệu để sản xuất gạch không nung rất dễ dàng tìm kiếm và có sẵn trên thị trường rất nhiều. Gạch không nung có độ cứng cao, chịu lực rất tốt, cách nhiệt, cách âm hiệu quả, chống thấm, chống cháy tuyệt vời, kích thước đạt tiêu chuẩn cao,… mang đến một công trình có chất lượng cao, bền bỉ trước tác động của môi trường.

Kích thước của viên gạch không nung cũng lớn hơn so với gạch nung do đó, tiến độ thực hiện xây dựng được đẩy nhanh hơn, giảm sức lao động và số lượng nhân công và giảm cả lượng mi măng, vữa dùng để xây tường. Từ đó, giảm chi phí xây dựng một cách hiệu quả.

Gạch không nung đa dạng về chủng loại có thể dùng để xây nhà, lát sân, lát nền, trang trí,… xây từ công trình nhỏ đến công trình lớn đều có thể đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng.

 

 

2. Ưu điểm của gạch không nung đối với xã hội:

Theo thống kê mỗi năm trên thế giới tiêu thị hàng nghìn tỷ viên gạch. Nếu sử dụng loại gạch nung là gạch dùng đất sét, đất canh tác nông nghiệp để sản xuất thì hàng năm lượng đất này mất đi để làm gạch là cực kỳ lớn. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới lượng đất nông nghiệp, ảnh hưởng tới lương thực, thực phẩm, gây ra các hiện tượng sói mòn đất. Chưa hết khi nung gạch cũng cần một lượng than khổng lồ, do đó cần lượng củi khổng lồ mà lượng củi này chính là từ cây cối lấy ra, dẫn đến các hiện tượng chặt phá rừng và hàng loạt các hệ lụy về môi trường kéo theo.

Khi sản xuất gạch nung, một lượng khói độc khổng lồ cũng được thải ra môi trường gây ô nhiễm môi trường trầm trọng. Đây là những vấn nạn lớn của xã hội.

Vậy gạch không nung, không cần nung gạch bằng nhiệt độ, không sử dụng đất canh tác làm nguyên liệu hoàn toàn giúp xã hội giải quyết được những vấn đề nghiêm trọng trên. Đó cũng là lý do vì sao gạch không nung hiện nay được áp dụng sản xuất trên toàn thế giới, tận dụng nguồn nguyên liệu rẻ và thân thiện với môi trường để sản xuất.

Yêu cầu báo giá
Đăng ký mở đại lý
Báo giá