Chiều ngày 28 tháng 10 năm 2016, hội nghị sơ kết 5 năm Chương trình Phát triển Vật liệu không nung Tỉnh Cà Mau (Giai đoạn 2010-2016) đã diễn ra tốt đẹp. Bên cạnh tham luận của Ban Quản lý Dự Án tỉnh Cà Mau và tham luận của UBND các huyện, HASS – đơn vị sản xuất Gạch bê tông khí chưng áp tiêu biểu cũng vinh dự có bài tham luận trong chương trình.

Hội nghị sơ kết 5 năm phát triển vật liệu không nung tỉnh Cà Mau 2010-2016

Vật liệu không nung từ trước đến nay được đánh giá cao về lợi ích về mặt kinh tế và rất thân thiện cho môi trường bởi nhiều tính năng:

 • Không dùng nguyên liệu đất sét để sản xuất. Đất sét chủ yếu khai thác từ đất nông nghiệp, làm giảm diện tích sản xuất cây lương thực, đang là mối đe dọa mang tính toàn cầu hiện nay.
 • Không dùng nhiên liệu như than, củi.. để đốt, tiết kiệm nhiên liệu năng lượng, và không thải khói bụi gây ô nhiễm môi trường.
 • Sản phẩm có tính chịu lực cao, cách âm, cách nhiệt phòng hoả, chống thấm, chống nước, kích thước chuẩn xác, quy cách hoàn hảo hơn vật liệu nung. Từ đó, giảm thiểu được kết cấu cốt thép, rút ngắn thời gian thi công, tích kiệm vữa xây lại hạ giá thành.
 • Giúp xây dựng được hầu hết mọi địa hình vì đa dạng loại hình sản phẩm, nhiều màu sắc khác nhau, kích thước khác nhau, thích ứng tính đa dạng trong xây dựng, nâng cao hiệu quả kiến trúc.

Tuy nhiên việc phát triển sản xuất và phổ biến việc sử dụng vật liệu không nung trên địa bàn tỉnh Cà Mau vẫn chưa được rộng rãi. Ngay tại đầu chương trình, rất nhiều khó khăn trong việc áp dụng gạch không nung được các đại biểu trình bày bao gồm:

 • Công nhân tham gia xây tường gạch hầu hết chưa được đào tạo lành nghề, chủ yếu làm theo kinh nghiệm. Vì vậy, khi tham gia vào việc sản xuất, thi công vật liệu mới gặp nhiều khó khăn, thậm chí làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình, không phát huy hết ưu điểm của vật liệu.
 • Các chủ đầu tư, nhà thầu thi công có thói quen và ưu chuộng sử dụng gạch đất nung truyền thống hơn gạch không nung. Cho nên, việc thực hiện chương trình phát triển vật liệu xây dựng không nung của tỉnh trong thời gian qua gặp rất nhiều khó khăn và kết quả đạt được chưa cao.
Gian hàng trưng bày gạch Block HASS Khách tham quan tìm hiểu về HASS

Giang hàng HASS tại hội nghị

Trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh Cà Mau cũng có những chính sách thiết thực để việc đẩy mạnh sử dụng gạch không nung trong các công trình xây dựng. Cụ thể là:

 • Kiểm tra chặt chẽ và đảm bảo được chất lượng sản phẩm
 • Hỗ trợ đầu tư, phát triển và kinh doanh vật liệu không nung
 • Các công trình có vốn đầu tư nhà nước sẽ tiên phong trong việc sử dụng gạch không nung.

Trong phần tham luận của mình, HASS cũng tích cực nêu ra những khó khăn trong việc để người dân thấy các lợi ích của vật liệu không nung và cũng nhấn mạnh các ưu điểm của vật liệu xây dựng HASS:

 • Rất cứng, khó bị cong hoặc biến dạng
 • Cường độ chịu lực tốt, ít bị rạn nứt
 • Kích thước đa dạng
 • Mỏng và nhẹ thuận tiện cho việc lắp ráp
 • Vô cùng thân thiện với môi trường
 • Cách âm, cách nhiệt rất tốt…

Bên cạnh việc nỗ lực cải thiện chất lượng cũng như đẩy mạnh việc quảng bá sản phẩm, HASS cũng rất vui mừng khi Tỉnh Cà Mau sẽ có những chính sách tốt nhất hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng không nung. Theo đó, Sở Xây Dựng đã phối hợp với một số đơn vị đưa ra nhiều thí nghiệm để kiểm định và đánh giá chất lượng các sản phẩm. Ngoài ra, sắp tới sở cũng sẽ tổ chức một số lớp tập huấn về kỹ thuật cho công nhân trong tiếp cận loại vật liệu mới nhằm khắc phục khó khăn, từng bước đưa vật liệu không nung phát triển ở địa phương.

Tham gia hội nghị, bên cạnh việc phát biểu tham luận, HASS còn vô cùng vinh dự khi được trưng bày các sản phẩm trong triển lãm. Gian hàng của HASS với thiết kế và bày trí từ chính vật liệu an toàn gạch bê tông khí chưng áp nhận được sự đón nhận nhiệt tình của người tham dự. Đồng thời, gian hàng của HASS còn được Ban tổ chức đánh giá rất cao.

Hình ảnh khác trong hội nghị:

Bê tông khí chưng áp HASS

 

Công tác giải đáp thắc mắc của đội ngũ kỹ thuật HASS

 

Gian hàng trưng bày gạch Block HASS 1 Thi công demo gạch HASS Block
Yêu cầu báo giá
Đăng ký mở đại lý
Báo giá