Ngày nay, gạch bê tông nhẹ đang dần thay thế các vật liệu gạch xây duựng truyền thống nhờ những ưu điểm vượt trội tuy nhiên chưa thực sự được biết đến rộng rãi, đặc biệt tại những thành phố nhỏ. Chính vì vậy, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích cơ bản của loại gạch xây dựng của thế kỷ mới này.

1. Gạch bê tông nhẹ là gì?

Gạch bê tông nhẹ là một loại gạch không nung bê tông. Sản phẩm được chia thành hai loại chính: gạch bê tông bọt và gạch bê tông khí chưng áp.

Gạch bê tông được sản xuất bằng những vật liệu bao gồm: xi măng; tro nhiệt điện; sợi tổng hợp; chất tạo bọt. Gạch bê tông nhẹ có đặc trưng là sở hữu kết cấu rỗng và xốp nên trọng lượng rất nhẹ, thậm chí có thể nổi trên mặt nước với trọng lượng chỉ bằng 1/3 gạch đất nung truyền thống.

Hai sản phẩm gạch bê tông khí chưng áp và gạch bê tông bọt có vật liệu giống nhau 100% tuy nhiên khác nhau ở quy trình sản xuất, cụ thể:

–    Gạch bê tông bọt sử dụng công nghệ sản xuất khá lạc hậu, hầu như dùng chính sức lao động con người. Bởi vậy, sản lượng sản xuất được không nhiều và chất lượng sản phẩm có thể phụ thuộc vào vấn đề môi trường, thời tiết.
–    Gạch bê tông chưng áp khi, ngược lại, sử dụng công nghệ sản xuất hiện đại, áp dụng nhiều máy móc tiên tiến nên đạt sản lượng cao hơn và chất lượng đồng đều hơn so với gạch bê tông bọt.

2. Gạch bê tông nhẹ có ưu điểm gì?

Nhờ trọng lượng siêu nhẹ cùng nhiều tính năng đi kèm, gạch bê tông nhẹ đang ngày càng được sử dụng rộng rãi ở nhiều công trình xây dựng từ nhà dân, chung cư, nhà cao tầng, nhà xưởng.

Gạch bê tông nhẹ sở hữu khả năng cách nhiệt, cách âm đồng thời chống nóng, chống ồn hiệu quả. Nhằm tận dụng đặc tính này một cách tốt nhất, bạn có thể kết hợp thêm các loại vật tư khác (ví dụ trần thạch cao) để tăng độ yên tĩnh cũng như chống nóng cho mọi loại công trình.

Ngoài ra, gạch bê tông nhẹ là loại vật liệu xây dựng chỉ yêu cầu thời gian thi công rất ngắn, hiệu quả hơn so với gạch nung thông thường từ 30 đến 50%. Từ đó, chủ công trình có thể tiết kệm chi phí nhân công cũng như chi phí cho các loại vật liệu xây dựng khác..

Bên cạnh đó, gạch bê tông nhẹ là được biết đến là một loại “vật liệu xanh” bởi nguyên vật liệu sản xuất sản phẩm này đều thân thiện với môi trường, không có chất độc hại, không gây ô nhiễm thậm chí còn có thể tái sản xuất một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Yêu cầu báo giá
Đăng ký mở đại lý
Báo giá