Hiện nay, tại nước ta chính phủ và các chuyên gia về lĩnh vực xây dựng âm thanh đều khuyến khích các dự án xây dựng sử dụng gạch bê tông nhẹ để làm vật liệu xây dựng. Vì sao lại thế, gạch bê tông nhẹ có những ưu điểm vượt trội nào mà lại được khuyến khích xây dựng, chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Gạch bê tông nhẹ còn có tên gọi khác là gạch bê tông chưng áp khí, có khối lượng rất nhẹ và được sản xuất theo dây chuyền. Gạch bê tông nhẹ sở hữu những đặc điểm vượt trội như sau:

1. Trọng lượng siêu nhẹ:

Như tên gọi của nó, gạch bê tông nhẹ có trọng lượng siêu nhẹ, chỉ bằng một phần tư so với gạch bê tông thông thường và chỉ bằng một phần ba so với gạch đỏ nung. Điều này được giải thích là do cấu trúc của gạch bê thing nhẹ được tạo nên bởi vô số lỗ khí li ti nhỏ. Các lỗ này được kết nối với nhau bằng bê tông nên nó là một khối bê tông rỗng, nên trọng lượng rất nhẹ. Lượng bọt khí chiếm tới 80% thể tích viên gạch. Đó cũng là nguyên nhân vì sao bê tông nhẹ còn nổi được trên mặt nước.

Do trọng lượng nhẹ nên gạch bê tông nhẹ tạo điều kiện thuận lợi khi di chuyển, vận chuyển chúng và làm giảm khối lượng của công trình.

 

 

2. Cách nhiệt và cách âm tốt:

Do gạch bê tông nhẹ có rất nhiều bọt khí dính với nhau tạo nên không gian trống rất ít, nếu âm thanh vì vào gạch thì sẽ bị phân tán, đi theo đường cong zíc zắc, âm thanh bị chia nhỏ ra và bị phân tán xuống âm tần rất nhỏ, nên âm thanh thông báo vào bên trong nhà không còn nghe rõ nữa, cách âm tuyệt vời.

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng sử dụng gạch bê tông nhẹ sẽ chống nóng vào mùa hè và chống lạnh vào mùa đông, chống nồm vào mùa ẩm và chống cháy vào mùa khô bởi gạch bê tông có hệ số dẫn nhiệt thấp, mang đến giá trị sử dụng cho chủ nhà, tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa. Không những thế, khả năng chống cháy của gạch bê tông nhẹ cực tốt. Nếu có một đám cháy ở bên ngoài căn phòng thì những người trong phòng sẽ được an toàn tới 4 giờ đồng hồ.

3. Vật liệu thân thiện với môi trường:

Gạch bê tông nhẹ thuộc loại gạch không nung, sử dụng nguyên liệu là xi măng, đá, xỉ than… không sử dụng đất sét, đất nông nghiệp, không phải nung ở nhiệt độ cao,… nên góp phần bảo vệ môi trường một cách hiệu quả so với loại gạch nung. Do đó, không chỉ ở nước ta  các doanh nghiệp lớn như lạc việt audio, doanh nghiệp xây dựng nổi tiếng mà toàn thế giới đều được khuyên dùng nên sử dụng loại gạch này thay thế cho gạch nung để bảo vệ môi trường.

Yêu cầu báo giá
Đăng ký mở đại lý
Báo giá