Hiện nay có rất nhiều loại gạch để xây dựng nên những công trình hiện đại, đáp ứng được nhu cầu của tất cả mọi người. Trong số các loại gạch được lựa chọn thì gạch bê tông nhẹ chiếm tỉ lệ rất lớn. Các đặc tính của loại gạch này sẽ thể hiện rõ nhất qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Quy trình sản xuất gạch bê tông nhẹ:

So với gạch nung thì quy trình sản xuất gạch bê tông nhẹ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều, tiết kiệm về mặt thời gian và chi phí. Để sản xuất nguyên liệu này thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: nước, vôi, đá mạt cát, xi măng. Các nhà sản xuất đã nghiên cứu ra công thức pha trộn với tỉ lệ hợp lý để tạ ra sản phẩm hoàn chỉnh với chất lượng tốt nhất. Sau khi trộn nguyên liệu, nhà sản xuất sẽ tiến hành cho vào khuôn đúc, dùng máy ép chặt để các nguyên liệu kết dính với nhau. Cuối cùng gạch được đem sấy và phơi khô để đảm bảo chất lượng, góp phần dựng xây nên những công trình hiện đại và chất lượng.

2. Một số đặc tính nổi bật của gạch bê tông nhẹ bao gồm:

Khối lượng nhẹ: Khối lượng nhẹ là đặc tính cơ bản và cũng là ưu điểm vượt trội của gạch bê tông nhẹ. Gạch có kết cấu bọt khí, nhờ vậy khối lượng của loại gạch này chỉ bằng ½ khối lượng gạch nung và chỉ bằng ¼ khối lượng gạch bê tông bình thường. Nhờ đặc tính nhẹ mà gạch được sử dụng cho những công trình xây dựng cao tầng, giúp giảm áp lực cho nền móng.

Cách âm tốt: Nếu công trình xây dựng của bạn ở các vị trí ồn ào thì việc lựa chọn gạch bê tông nhẹ làm vật liệu xây dựng là giải pháp hoàn hảo nhất. Do kết cấu bọt khí nên âm thanh muốn truyền vào không gian bên trong phải đi qua rất nhiều bước, sóng âm bị giảm tại các đoạn đứt gãy. Nhờ vậy dù bên ngoài có ồn ào bao nhiêu thì âm thanh truyền vào căn phòng cũng sẽ rất nhỏ, thậm chí là không có, giúp cuộc sống và công việc ổn định, không bị tác động tiêu cực.

Thân thiện môi trường: Gạch bê tông nhẹ không cần nung, chính bởi vậy không cần sử dụng các nhiên liệu như than đốt, giảm thiểu khí cacbonic thải ra môi trường, không gây hiệu ứng nhà kính – một trong những thách thức toàn cầu đang phải đối diện.

3. Địa điểm mua gạch bê tông nhẹ:

Với những đặc tính tuyệt vời trên, gạch bê tông nhẹ đang ngày càng được nhiều chủ thầu chọn lựa để xây dựng nên các công trình bền vững với thời gian. Nếu chưa biết mua gạch bê tông nhẹ ở đâu thì bạn có thể tìm đến Công ty cổ phần Hass. Đây là địa chỉ cung cấp gạch bê tông nhẹ giá thành hợp lý và chất lượng cao.

Yêu cầu báo giá
Đăng ký mở đại lý
Báo giá