Vật liệu xây dựng ngày càng trở nên đa dạng và phong phú với rất nhiều những chủng loại khác nhau, một trong những sản phẩm xây dựng được lựa chọn nhiều nhất hiện nay chính là gạch không nung với rất nhiều những ưu điểm và tính năng nổi bật, là giải pháp hoàn hảo cho các công trình.

Trước đây, khi chưa có gạch không nung, gạch đất nung được sử dụng chủ yếu. Tuy nhiên, gạch đất nung truyền thống gây hại đến môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của người dân xung quanh lò gạch. Gạch không nung được sản xuất với những vật liệu là phế thải công nghiệp, an toàn và thân thiện với môi trường, giá thành ưu đãi và tiết kiệm hơn rất nhiều so với gạch nung.

 

1. Tìm hiểu về gạch không nung:

Gạch không nung hay còn gọi là gạch siêu nhẹ bao gồm 2 loại chính: gạch không nung bê tông bọt và gạch bê tông khí chưng áp. Các loại gạch này đều sản xuất từ xi măng, tro nhiệt, sợi tổng hợp, chất tạo bọt… vì thế có kết cấu rỗng nên trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với những viên gạch nung kết cấu đặc. Gạch không nung nhẹ đến mức chúng có thể nổi trên mặt nước.

Nếu gạch bê tông bọt được sản xuất với công nghệ còn khá lạc hậu, đóng khuôn tay nên sản lượng không cao, năng suất còn phụ thuộc vào thời tiết thì gạch bê tông chưng áp áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại, tân tiến nên năng suất và sản lượng cao hơn rất nhiều.

Các thành phần chính tạo nên gạch không nung đều là dạng ô tinh thể, vì thế chúng có khả năng chịu lực cao hơn rất nhiều, điều mà không phải loại gạch nào cũng có thể làm được.

2. Ưu điểm của gạch không nung: 

Với trọng lượng siêu nhẹ, cùng những tính năng nổi bật, gạch không nung siêu nhẹ ngày càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hơn cho rất nhiều các công trình khác nhau, từ những hàng rào đảm bảo sự kiên cố.

Gạch không nung có khả năng cách nhiệt, cách âm, chống nóng và chống ồn hiệu quả hơn, gia tăng thêm sự yên tĩnh, mang đến sự thoải mái cho mọi người. Đặc điểm nổi bật khác của gạch không nung chính là khả năng thi công nhanh chóng, nhanh hơn từ 3 – 5 lần so với các loại gạch thông thường.

Gạch không nung được sản xuất từ những nguyên liệu thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khoẻ con người, hoàn toàn có thể tái sản xuất nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Lựa chọn gạch không nung chính là giải pháp ưu tiên số 1 dành cho công trình của quý khách!

Yêu cầu báo giá
Đăng ký mở đại lý
Báo giá