Đi cùng với sự phát triển của kinh tế và xã hội, các loại vật liệu xây dựng cũng ngày càng hiện đại và chất lượng được nâng cao hơn. Trong khi các loại gạch truyền thống bộc lộ nhiều mặt hạn chế: sản xuất ô nhiễm môi trường, trọng tải nặng, nhanh chóng xuất hiện các vết rạn nứt… thì các loại gạch không nung, gạch block mới với trọng lượng siêu nhẹ và sở hữu những ưu điểm nổi bật, xứng đáng là sự lựa chọn cho các công trình khi tiến hành thi công, xây dựng.

Gạch block là loại gạch không nung, có trọng lượng nhẹ, được chế tạo từ xi măng và cát kết hợp lại với nhau cùng với các chất tạo bọt. Kết cấu bên trong của gạch block xuất hiện các khoang rỗng, vì thế gạch nhẹ hơn nhiều so với các loại gạch truyền thống với kết cấu đặc.

1. Ưu điểm vượt trội của gạch siêu nhẹ: 

Yếu tố đầu tiên mà chúng ta có thể nhận thấy ở các loại gạch siêu nhẹ là có thể hạn chế được tình trạng mất đất và tình trạng ô nhiễm môi trường khi phải nung gạch truyền thống, gạch đỏ. Khi sản xuất gạch đỏ, cần phải khai thác rất nhiều đất sét, sử dụng rất nhiều nguồn tài nguyền và thời gian nung gạch rất lâu, khiến cho khu vực xung quanh lò gạch bị ảnh hưởng ô nhiễm môi trường nặng nề.

2. Những vấn đề này đều được khắc phục bởi gạch block siêu nhẹ: 

Sử dụng gạch block siêu nhẹ chính là cách bạn bảo vệ môi trường và tiết kiệm được tối đa nhiên liệu tiêu thụ. Nguồn khói đen khi nung gạch đỏ không chỉ ảnh hưởng đến bầu không khí và sức khoẻ của người dân xung quanh khu vực nung mà còn gây lên những phản xạ đối với hiệu ứng nhà kính, là nguyên nhân chính dẫn đến sự thay đổi của khí hậu.

Về kích cỡ và trọng lượng: gạch block siêu nhẹ có trọng lượng chỉ bằng ½ các loại gạch đỏ và bằng 1/3 các loại gạch bê tông truyền thống. Khi xây dựng với gạch siêu nhẹ còn có tác dụng hiệu quả trong việc giảm nhẹ đi phần kết cấu móng, thích hợp cho các công trình xây dựng trên nền đất yếu.

Bên cạnh đó, gạch block siêu nhẹ còn có khả năng cách nhiệt và cách âm vô cùng hiệu quả, giúp tiết kiệm tối đa điện năng khi bật điều hoà hay lò sưởi, không gian căn phòng trở nên yên tĩnh hơn. Đây cũng là loại gạch có tác dụng chống nóng cực tốt, được lựa chọn xây dựng cho phòng thu âm hoặc phòng karaoke.

Hiện nay, gạch block siêu nhẹ được đưa vào thi công cho các công trình xây dựng ngày càng nhiều, nhận được những hiệu ứng tích cực từ người dùng.

Yêu cầu báo giá
Đăng ký mở đại lý
Báo giá