Gạch không nung là sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay trong lĩnh vực xây dựng bởi vì chúng khắc phục được hầu hết những nhược điểm mà gạch truyền thống để lại giúp nâng cao chất lượng công trình hơn. Tuy nhiên vẫn có nhiều người thắc mắc có nên xây nhà bằng gạch không, vậy để tìm ra lời giải đáp thích hợp các bạn hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

1. Có nên xây nhà bằng gạch không nung?

Nhờ sản xuất bằng công nghệ bọt khí giúp cho sản phẩm gạch không nung có trọng lượng rất nhẹ, chỉ bằng từ 1/2 đến 1/3 những sản phẩm gạch nung truyền thống, giúp giảm nhẹ rất đáng kể cho công trình đặc biệt là những công trình lớn, giúp cho các nhà thiết kế, thi công giải quyết đi vấn đề trọng lượng công trình.

Gạch có độ bền cao, độ chịu lực tốt, đáp ứng các yêu cầu về tiêu chuẩn chất lượng công trình đặc biệt là những công trình lớn, phức tạp về yêu cầu kết cấu. So với gạch nung truyền thống gạch không nung có độ bền tốt hơn nhiều.

Gạch có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt giúp tạo không gian riêng tư, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ công trình tốt khi có hỏa hoạn xảy ra.

So với xây dựng bằng chất liệu khác chi phí xây của gạch không nung rẻ hơn từ 5 đến 10%, đây chính là bài toán kinh tế nhiều người cần chú ý đến.

Bên cạnh đó do kích thước lớn cho nên thời gian thi công bằng gạch không nung ngắn hơn, tiết kiệm được thời gian và chi phí xây dựng.

2. Lưu ý khi xây nhà bằng gạch không nung

Gạch không nung được ưu tiên sử dụng tại hầu hết công trình hiện nay
Gạch không nung được ưu tiên sử dụng tại hầu hết công trình cao tầng hiện nay

Khi xây dựng cần lựa chọn loại gạch phù hợp với kết cấu của công trình, chú ý lựa chọn sản phẩm có chứng chỉ chịu nén rõ ràng, cần lựa chọn người có kinh nghiệm thi công loại gạch này để đảm bảo chất lượng công trình.

Cần lựa chọn những loại vữa chuyên dụng dành cho gạch không nung để xây dựng được tốt hơn.

Trên đây là những chia sẻ để giải đáp về câu hỏi “có nên sử dụng gạch không nung”, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ, mong sẽ giúp ích cho các bạn.

Yêu cầu báo giá
Đăng ký mở đại lý
Báo giá