Điều kiện kinh tế phát triển, nhu cầu về chất lượng cuộc sống ngày càng tăng cao. Những tường bao, hàng rào không chỉ đơn thuần là nơi che chắn và bảo quản, gìn giữ tài sản cho các công trình, tránh tầm nhìn và sự xâm nhập của trộm cướp mà còn là bộ mặt cho công trình xây dựng.

gạch block xây tường
Gạch block xây tường

Tường bao là mặt tiền của công trình, vì thế nếu bạn muốn làm đẹp cho ngoại thất của ngôi nhà thì vấn đề đầu tiên cần quan tâm chính là vẻ sang trọng của những bức tượng bao. Làm thế nào để những bức tường bao, hàng rào được xây dựng và thi công với mức giá hợp lý, đảm bảo sự chắc chắn mà vẫn mang đến vẻ đẹp sang trọng cho công trình? Lựa chọn gạch block chính là một trong những giải pháp ưu tiên hàng đầu được các chủ thầu và gia chủ tìm đến hiện nay.

1. Gạch block là gì ? 

Gạch block hay còn gọi là gạch không nung, với những ưu điểm và tính năng nổi bật ngày càng thay thế các loại gạch truyền thống trong lĩnh vực xây dựng. Gạch block được sản xuất với các chất liệu chính là: bê tông cát, sỏi xi măng và kết hợp với các phụ gia khác.

Sau khi lựa chọn gạch block xây dựng thì gia công trên khuôn thép, gạch block sẽ được định hình tự đóng rắn lại và đạt được một số các chỉ số về cơ học, cụ thể như sau: cường độ nén, hút nước mà không qua nhiệt độ nung nóng có tác dụng tăng độ bền và sức chịu lực cho viên gạch.

Độ cứng và bền của gạch block được tạo ra bởi lực ép hoặc nung và những phần kết dính của chúng, vì thế mỗi viên gạch block đều đảm bảo được một nền mỏng vững chắc cho mọi công trình xây dựng, đặc biệt là tường bao và hàng rào.

2. lựa chọn gạch block xây dựng tường bao như thế nào ? 

Gạch block dùng để xây tường rào có rất nhiều kích thước khác nhau, bạn nên lựa chọn giữa một số kích thước đạt tiêu chuẩn là: 190x90x135 (mm); 390x100x190 (mm); 390x150x190 (mm); 200x100x65 (mm).

Lưu ý: khi lựa chọn gạch block xây tường bao hay hàng rào thì nên lựa chọn những viên gạch có kích cỡ lớn hơn so với gạch xây nhà, như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian thi công hơn. 

Các loại gạch block xây dựng từng rào được sản xuất trong các xưởng nhà máy, trải qua quá trình định lượng và trộn nguyên liệu vô cùng cẩn thận và kỹ lưỡng. Nguyên liệu dùng để sản xuất gạch block xây dựng được đo đếm và trộn đều sau đó cho vào máy định hình khuôn và đưa vào sản xuất, ưu điểm nổi bật là vô cùng tiện lợi, không mất quá nhiều thời gian như các loại gạch nung.

Yêu cầu báo giá
Đăng ký mở đại lý
Báo giá