Gạch block với giá thành tiết kiệm, vật liệu thân thiện với môi trường, khả năng chống thấm ẩm cao ngày càng được nhiều công trình lựa chọn thi công. Một số những kinh nghiệm về cách tính khối lượng gạch block cần dùng cho công trình sẽ được Hass chia sẻ với các bạn ngay sau đây hy vọng sẽ là những thông tin hết sức hữu ích đến với bạn đọc.

1. Tại sao nên lựa chọn gạch block? 

Có rất nhiều lý do khiến gạch block trở nên nổi tiếng và ngày càng chiếm ưu thế vượt trội hơn hẳn so với các loại gạch nung truyền thống. Đầu tiên chính là độ bền cao hơn, tính đồng nhất và sự liên kết chặt chẽ trong quá trình chưng áp giúp cho gạch block hoàn toàn có thể chịu được một lực tác động mạnh với khối lượng lên đến 300 – 400 kg/ cm2.

Gạch block là vật liệu thân thiện với môi trường, được sản xuất từ xi măng, mạt đá, cát đen, cát vàng và một số phế thải công nông nghiệp khác. Có thể nói, gạch block chính là vật liệu xanh, an toàn khi thi công và sản xuất. Sử dụng gạch block chính là cách bạn bảo vệ môi trường, ngăn chặn và hạn chế tối đa hiện tượng khai thác đất sét để nung gạch.

Trong quá trình tạo hình gạch block không hề trải qua bất cứ quá trình nung trong lò nào, vì thế đảm bảo không có khói bụi và an toàn cho cuộc sống của người dân địa phương. Chính vì thế, nhà nước khuyến khích các công trình nên lựa chọn sử dụng gạch block để bảo vệ môi trường và cuộc sống của người dân.

2. Kinh nghiệm tính khối lượng gạch block 

Theo kinh nghiệm của những người thợ xây chuyên nghiệp, đối với bất cứ công trình xây dựng nào, dù quy mô diện tích lớn hay nhỏ thì việc ước tính được số lượng gạch cần xây dựng cho mỗi công trình là điều cần thiết và phải thực hiện được. Nhờ cách tính toán kỹ lưỡng ngay trước khi thi công sẽ giúp cho chủ đầu tư hoàn thiện các công trình một cách hiệu quả, tốt đẹp và tiết kiệm được tối đa chi phí.

Để có thể tính toán được chính xác về khối lượng gạch block cần dùng cho các công trình, bạn có thể dùng thước đo diện tích tường của công trình cần xây, sau đó tính số lượng gạch cần xây (chiều dài nhân với chiều rộng) chính là kết quả khối lượng cần tìm.

Lưu ý: trong quá trình tính thì bạn cần phải trừ đi một số khoảng không không cần thi công, ví dụ như dựng cột ở cổng hay bờ rào để có thể tiết kiệm được một khoản lớn tiền cho nguyên vật liệu.

Yêu cầu báo giá
Đăng ký mở đại lý
Báo giá